Đánh dấu 5 năm liên tiếp và năm nay bước sang năm thứ 6 triển lãm các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ hình tượng con giáp và chào đón năm mới, ngày 20/01/2019, nhóm họa sĩ G39 và Hàng Da Galleria sẽ phối hợp tổ chức triển lãm “Hợi Dome” để cùng đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019.


Điểm ngẫu nhiên là các tác phẩm của 20 hoạ sĩ tham gia gồm tranh, gốm, “Hợi Dome” của triển lãm, các họa sĩ dùng nhiều gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình. Điều này tương đồng với tính phồn vinh, nảy nở, sinh sôi, sung túc, no đủ con vật biểu tượng mang lại. “Hợi” tuy đứng ở vị trí cuối cùng trong 12 con giáp nhưng rất quan trọng vì đồng nghĩa với việc hoàn tất chu kỳ “vòng tuần hoàn thập nhị địa chi” để chuẩn bị khởi đầu một chu kỳ mới.

Trong không gian tươi tắn, giàu sức sống của cỏ cây, hoa đào, hoa mận, hoa sen, hoa cúc, những con giáp “hợi” xuất hiện hoàn chỉnh vẻ đẹp của cuộc sống; phản chiếu, giao hòa vẻ đẹp của thiên nhiên, loài vật với đời sống con người. Thiên nhiên tươi đẹp- đời sống con người nhiều tươi đẹp; vật nuôi sinh sôi, nảy nở - đời sống con người cũng ấm no, hạnh phúc. Đây vừa là lẽ tự nhiên vừa là ước mơ muôn thuở của con người.

Nghệ thuật trong “Hợi Dome” không có nghĩa cao hơn hay thoát ly khỏi đời sống mà là dẫn về đời sống ở ý nghĩa bình dị, cao đẹp của nó.