Chùm ảnh này được nhiếp ảnh gia người Hungary - Tamas Toth chụp được cách đây không lâu. Nó gây “sốt” trên mạng xã hội nhờ vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của vườn quốc gia hồ Plitvice khi bị đóng băng.

Vườn quốc gia hồ Plitvice thuộc địa phận miền Trung Croatia.

Vườn quốc gia hồ Plitvice có diện tích 296,85 km2.

Đây là vườn quốc gia lâu đời nhất ở khu vực Đông Nam châu Âu và cũng là vườn quốc gia lớn nhất tại Croatia.


Năm 1979, vườn quốc gia hồ Plitvice đã được thêm vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Đồng thời, nó là một trong số các di sản tự nhiên đầu tiên trên toàn thế giới.

Vườn quốc gia này thành lập vào năm 1949 trong khu vực miền núi trung tâm Croatia, tại vùng biên giới với Bosnia và Herzegovina.


Vườn quốc gia hồ Plitvice nổi bật với các hồ nước xanh biếc chảy trên các nền đá vôi và đá phấn qua hàng ngàn năm bị ngăn chặn bởi đá Travertine tạo ra các hồ nước, thác nước, hang động rất đẹp. Quá trình địa chất này vẫn còn đang diễn ra đến tận ngày nay.


Lưu vực các hồ Plitvice là một vùng núi đá vôi, dolomit với 16 hồ nước, được tạo ra bởi sự lắng đọng canxi cacbonat kết tủa trong nước

Các hồ nước này liên kết với nhau tạo thành một hệ thống hồ trên cao và dưới thấp hơn, trong khi các hồ trên cao thì lớn và sâu thì các hồ ở dưới lại nông và nhỏ hơn.

Nơi đây hình thành các hang động từ đá vôi từ kỷ Trias, kỷ Jura và kỷ Phấn trắng.


Ngoài ra, vườn quốc gia này có những khu rừng sồi, thông và rừng hỗn giao.

Đây còn là nơi cư trú cho một số lượng lớn các loài động vật thuộc họ nhà gấu, chó sói và chim.


Mỗi năm, hơn 1.200.000 khách du lịch tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên tại vườn quốc gia.