Triển lãm trưng bày 32 tác phẩm trên các chất liệu đa dạng của 11 hoạ sĩ thuộc nhóm G39 sẽ kéo dài từ đây đến hết ngày 25/12.

"Giáng sinh An Lành" (Lê Thiết Cương)
"Giáng sinh An Lành" (Lê Thiết Cương)


Giáng Sinh là một dịp lễ hội được chào đón ở Việt Nam. Hầu như ai cũng cảm nhận được không khí tươi vui ấy, bất luận mình theo công giáo hay một tôn giáo nào khác. Quanh các nhà thờ, các trung tâm thương mại, các cửa hiệu lớn nhỏ… đều lộng lẫy hình ảnh Giáng sinh, cây thông, vòng nguyệt quế, hang đá Đức Mẹ…

Hòa trong không khí đó, Son Art Gallery và Gallery39 đã phối hợp tổ chức triển lãm hội hoạ “Ơn" trưng bày các tác phẩm của nhóm hoạ sĩ G39.

Triển lãm Giáng sinh ây là một trong các sự kiện thường niên của nhóm. Các tác phẩm của triển lãm đều lấy cảm hứng từ “Tết Giáng sinh”, từ “mùa Sinh”, một mùa mới đã gõ cửa. Nhóm hoạ sĩ cho biết “Ơn” là lời chào năm mới 2024 bằng hội họa, lời chào bằng cái đẹp cũng là lời chúc của họ đến tất cả mọi người, với hy vọng về một năm mới an lành.

Các hoạ sĩ Bình Nhi, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Quốc Thắng, Nguyễn Minh, Nguyễn Thanh Quang, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Doãn Hoàng Lâm, Chu Hồng Tiến, Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng sẽ cùng trưng bày 32 tác phẩm trên các chất liệu đa dạng như sơn dầu, acrylic trên giấy gạo, acrylic trên toan, tổng hợp, bột màu vải màn bồi giấy dó, bột màu báo cũ.

“Tôn giáo nào đi chăng nữa muốn tồn tại được mấy ngàn năm như vậy là vì cái Đạo đó đã Đời hoá bằng những lễ hội, phong tục, tập quán, thói quen, văn hoá. Con thuyền nghệ thuật đã chở giáo lý của Kinh Thánh đi xa và đến với số đông, cả lương và giáo”, nhóm hoạ sĩ nhắn nhủ.

Tên triển lãm: ƠN

Thời gian khai mạc: 10 giờ sáng, Chủ nhật, 17/12/2023

Địa điểm: Son Art & Culture Space, 20C Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 25/12/2023

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:

"Ngày ngày an lành" (Bình Nhi)
"Ngày ngày an lành" (Bình Nhi)
"Nắng trên thánh đường" - Lâm Đức Mạnh
"Nắng trên thánh đường" - Lâm Đức Mạnh
"Những câu chuyện nhỏ" (Nguyễn Minh)
"Những câu chuyện nhỏ" (Nguyễn Minh)
"Nguyện" (Doãn Hoàng Lâm)
"Nguyện" (Doãn Hoàng Lâm)
"Nhà của Chúa" (Phạm Trần Quân)
"Nhà của Chúa" (Phạm Trần Quân)