Cape Town là Thủ đô Lập pháp của Cộng hòa Nam Phi. Đây cũng là thành phố giàu có nhất của quốc gia châu Phi này.

Cape Town nổi tiếng với cảng biển lớn nằm bên bờ Đại Tây Dương. Nó đóng vai trò huyết mạch trong giao thông đường biển quốc tế với những cảnh quan tự nhiên tươi đẹp như Vương quốc thực vật Cape, núi Cái Bàn và mũi đất Cape vươn dài ra biển. Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại đất nước Nam Phi.

Thành phố này nhanh chóng phát triển và trở thành một trung tâm kinh tế và văn hóa tại miền Nam châu Phi. Hiện tại, Cape Town là thành phố đông dân thứ 2 Nam Phi. Tuy nhiên, do diện tích rộng nên mật độ dân số nơi đây tương đối thấp.

Cape Town có khí hậu Địa Trung Hải ấm áp mùa hè, mùa đông vừa ướt và khô. Hơn thế nữa, do cảnh quan thiên nhiên đẹp nên cùng cơ sở hạ tầng tốt nên đây là điểm thu hút khách du lịch.

Du khách tới Cape Town có thể đến thăm những bãi biển xinh đẹp, lái xe dọc theo đỉnh ổ của Chapman hay ghé thăm núi Cái Bàn. Phương tiện di chuyển cho du khách ghé thăm thành phố này khá đa dạng như xe bus, tàu hỏa, taxi… Sân bay Quốc tế Cape Town là một trong những sân bay hiện đại nhất châu Phi nói riêng và thế giới nói chung.