Trung tâm sẽ giúp các tiểu thương, nhãn hàng đang kinh doanh theo phương pháp truyền thốn từng bước chuyển sang các mô hình kinh doanh hiện đại.

Thực hiện chủ đề năm 2024 của UBND TPHCM về chuyển đổi số, dự án Trung tâm Livestream TPHCM (HCMC Livestream City) vừa được triển khai xây dựng bởi Viện nghiên cứu phát triển TPHCM.

Trung tâm Livestream TPHCM sẽ giúp các tiểu thương, nhãn hàng đang kinh doanh theo phương pháp truyền thống từng bước chuyển sang các mô hình kinh doanh hiện đại, dựa trên nền tảng sự phát triển của thương mại điện tử và những giải pháp bán lẻ mới của tương lai.

Dự án này sẽ góp phần phát triển lực lượng nhân lực trẻ giỏi công nghệ, dễ dàng tiếp cận và thích ứng với công nghệ AI Livestream hiện đại, nhằm kiến tạo các mô hình kinh doanh hiệu quả cao theo xu thế mới trên toàn cầu.

l
Livestream bán hàng tại một chợ truyền thống ở TPHCM. Ảnh: Internet

Với mô hình hệ sinh thái khép kín trên diện tích hơn 2.000 m2, tại tòa nhà Lucky Palace - 50, Phan Văn Khỏe, Phường 2, Quận 6, TPHCM, Trung tâm Livestream được xây dựng đa chức năng với nhiều khu vực như TikTok Creator House, khu vực phòng Livestream vật lý, AI Livestream với các phòng live ảo, khu vực đào tạo kỹ thuật và công nghệ livestream, các khu trưng bày hàng hóa, kho hàng, khu dịch vụ toàn diện dành cho người livestream như phòng thay đồ, phòng trang điểm, quán cà phê…

Trung tâm đi vào hoạt động sẽ kết nối các nguồn lực xã hội như các nhà đầu tư, hệ thống ngân hàng, chuyên gia công nghệ AI, AI Livestream, sàn thương mại điện tử, startup công nghệ... với nhau để tạo nên một mô hình kinh doanh khép kín, mang lại lợi ích chung cho ngành bán lẻ hiện đại.