Sở KH&CN TPHCM thông báo mời các đơn vị đăng ký thực hiện Đề án khoa học “Phát triển Du lịch y tế giai đoạn năm 2024 đến 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, với kinh phí thực hiện nhiệm vụ dự kiến là hai tỷ đồng, thời gian thực hiện trong 15 tháng.

Theo đó, đối tượng đăng ký là pháp nhân được thành lập theo quy định pháp luật Việt Nam có chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đồng thời, có chức năng hoạt động phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của nhiệm vụ. Ngoài ra, còn phải có đủ kinh nghiệm, năng lực, phương án huy động các nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Nhiệm vụ thực hiện cần đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến để du lịch y tế được du khách biết đến; các sản phẩm du lịch y tế mang tính chuyên nghiệp, cụ thể với chi phí và dịch vụ phù hợp, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của du khách; đồng thời đưa ra các giải pháp thu hút các doanh nghiệp du lịch, cơ sở y tế tham gia để nâng cao chất lượng phục vụ, ban hành quy trình, quy định và gói khám chữa bệnh cho khách du lịch.

Du khách tham quan TPHCM
Du khách tham quan TPHCM. Ảnh: Internet

Cụ thể, nghiên cứu xây dựng các Chương trình kích cầu Du lịch y tế định kỳ hằng quý, hằng năm theo chuyên đề như: các gói dịch vụ y tế trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn, nha khoa, y học dân tộc cổ truyền, chăm sóc sức khỏe, ẩm thực; nghiên cứu, đề xuất mô hình cấp cứu du lịch để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh về bệnh lý đối với du khách trong quá trình tham quan du lịch, lưu trú tại khách sạn... nhằm phục vụ tốt hơn cho khách du lịch khi tham gia trải nghiệm tour tại Thành phố.

Ngoài ra, nghiên cứu, xây dựng hệ thống hỗ trợ du lịch y tế chuyên nghiệp, thuận lợi đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách; xây dựng, chuẩn hóa dữ liệu tập huấn, đào tạo về cách thức giao tiếp, chăm sóc khách hàng cho đội ngũ nhân viên tại các doanh nghiệp du lịch tham gia thực hiện du lịch y tế; lộ trình, giải pháp thực hiện hiệu quả phát triển du lịch y tế từ năm 2024 đến 2030, định hướng đến năm 2045; đề xuất giải pháp để Thành phố sớm trở thành trung tâm chăm sóc sức khoẻ của khu vực Asean.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 22/4/2024

Thông tin liên hệ: Phòng Quản lý Khoa học, Sở KH&CN TPHCM - Số 244 Điện Biên Phủ, Q3, TPHCM - ĐT: 028.39322147

Nộp hồ sơ trực tuyến trên dịch vụ công của Sở: http://qlnv.doimoisangtao.vn