Sở KH&CN TPHCM thông báo mời các đơn vị tham gia thực hiện nhiệm vụ “Khảo sát, đánh giá về khả năng và nhu cầu áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý trong sản xuất tại các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn TPHCM năm 2021”.

Đối tượng khảo sát là các doanh nghiệp đầu cuối gồm doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ra sản phẩm hoàn chỉnh, trong đó ưu tiên các doanh nghiệp thuộc 4 lĩnh vực công nghiệp trọng điểm (chế biến lương thực, thực phẩm; hóa chất-cao su- nhựa; cơ khí; điện tử - công nghệ thông tin) và 2 ngành công nghiệp truyền thống (dệt may, da giầy) của Thành phố. Ngoài ra, nhiệm vụ còn khảo sát các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, chuyên sản xuất các nguyên liệu, vật liệu, linh kiện và phụ tùng để cung cấp cho quá trình sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh, trong đó ưu tiên doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sau khi khảo sát, đơn vị thực hiện sẽ báo cáo tổng hợp về thực trạng và nhu cầu áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý của các doanh nghiệp; đồng thời đưa ra bộ danh mục tiêu chuẩn, hệ thống quản lý cần áp dụng cho các doanh nghiệp.

C
Doanh nghiệp các ngành trọng điểm sẽ được ưu tiên khảo sát Ảnh: Internet

Các tổ chức đăng ký tham gia chủ trì nhiệm vụ là các trường, viện, tổ chức KH&CN, đơn vị sự nghiệp có chức năng nghiên cứu KH&CN. Kết quả đánh giá cần bảo đảm đúng đối tượng, khách quan và phản ánh đúng thực trạng của doanh nghiệp cần hỗ trợ.

Đây là nhiệm vụ nhằm khảo sát, đánh giá khả năng và nhu cầu áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý trong sản xuất tại các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố, từ đó xác định danh mục tiêu chuẩn, hệ thống quản lý cần áp dụng cho các doanh nghiệp này.