Là một trong những nguyên nhân giúp món chả mực Hạ Long trở nên thơm ngon, nổi tiếng, công đoạn đóng gói và bảo quản sản phẩm này cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đúng quy trình.

Nếu chả mực Hạ Long ăn liền thì không cần phải đóng gói, nhưng nếu bán ra thị trường thì sau khi rán và làm nguội phải đem chả được đóng gói và bảo quản lạnh. Việc đóng gói nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng khi bảo quản.

Chả mực Hạ Long sau khi được đóng gói.
Chả mực Hạ Long sau khi được đóng gói.

Sản phẩm được đóng gói theo 2 cách khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng:

Đóng gói chân không: Có trọng lượng nét là 1 kg/túi dùng cho mục đích sử dụng lâu hoặc vận chuyển xa. Trước khi sử dụng cần chiên ròn bằng dầu thực vật

Gói túi bóng: Trọng lượng gói tùy theo nhu cầu của khách hàng dùng cho mục đích ăn liền.

Nếu chả được dùng để ăn ngày thì không cần bảo quản, trường hợp không sử dụng ngay thì được đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ – 18 độ C.

Trước khi ăn, chả cần được rán lại bằng dầu thực vật.