Vừa qua, Sở KH&CN Ninh Thuận đã làm việc với Viện công nghệ sinh học và thực phẩm (Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh) về nội dung xây dựng đề án khảo sát, phân tích chất lượng các sản phẩm đặc thù tỉnh và vấn đề hợp tác nghiên cứu phát triển các sản phẩm đặc thù.
Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở KH&CN đã thông tin về các định hướng và nhiệm vụ trọng tâm hiện nay về kế hoạch trọng tâm năm 2017 của Ban phát triển các sản phẩm đặc thù tỉnh. Lãnh đạo Viện công nghệ sinh học và thực phẩm đã giới thiệu về tiềm lực KH&CN của Viện, các định hướng và thế mạnh về nghiên cứu phát triển ứng dụng đa dạng hóa các sản phẩm đặc thù nông nghiệp, trình bày một số nhiệm vụ hợp tác nghiên cứu giữa Viện và doanh nghiệp của tỉnh Ninh Thuận trong thời gian qua liên quan đến việc phát triển sản phẩm Măng tây xanh Ninh Thuận.
Ảnh minh họa.
Cuộc họp đã thống nhất kết luận một số nội dung trọng tâm triển khai thực hiện về nội dung xây dựng dự án khảo sát, phân tích chất lượng các sản phẩm đặc thù, Sở KH&CN thống nhất đặt hàng, giao trực tiếp cho Viện công nghệ sinh học và thực phẩm triển khai thực hiện dự án “Nghiên cứu khảo sát, phân tích chất lượng các sản phẩm đặc thù tỉnh Ninh Thuận”, thống nhất thời gian thực hiện và hoàn thành nghiệm thu trong tháng 9/2017.
Về phối hợp triển khai các nhiệm vụ đề xuất nghiên cứu ứng dụng phát triển các sản phẩm từ cây Măng tây xanh, Sở KH&CN sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Linh Đan khẩn trương xây dựng đề xuất nhiệm vụ KH&CN theo nhu cầu và định hướng phát triển sản phẩm của Doanh nghiệp để đặt hàng Viện công nghệ sinh học và thực phẩm sớm triển khai….
Theo Sở KH&CN Ninh Thuận