Sáng 21/4, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên-Huế năm 2018 đã được khai mạc, thu hút đông đảo học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh của tỉnh, đồng thời tuyển chọn những sản phẩm, mô hình tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: “Qua 10 lần tổ chức thành công, số lượng và chất lượng đề tài tham gia cuộc thi không ngừng được nâng lên. Ở cuộc thi năm nay, khối các trường Tiểu học có 21 đề tài, THCS có 57 đề tài và THPT có 45 đề tài”.

Rất nhiều học sinh tham gia cuộc thi với những ý tưởng độc đáo.
Rất nhiều học sinh tham gia cuộc thi với những ý tưởng độc đáo.

Trong số 123 đề tài nêu trên, lĩnh vực phần mềm tin học có 14 đề tài; đồ dùng dành cho học tập - 20 đề tài; sản phẩm thân thiện với môi trường - 32 đề tài; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em - 30 đề tài; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế - 27 đề tài.

Sau lễ khai mạc, Hội đồng chấm thi tham quan các sản phẩm, mô hình trưng bày và tổ chức cho các em học sinh thuyết trình.

Ban tổ chức cho biết, lễ tổng kết, trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 12/5 tới.