Quả hồng chín chứa nhiều chất xơ gấp 2 lần so với các trái cây khác, giàu chất chống ôxy hóa, nhiều nước, vitamin C, vitamin A, protein và là nguồn cung cấp chất sắt, canxi, magie tuyệt vời. Dưới đây là 1 số loại hồng nổi tiếng của Việt Nam.

Đà Lạt, Lâm Đồng: Giống hồng trứng lốc, quả hình trứng, cân đối, khi chín có màu hồng bóng láng, ăn rất ngọt, vừa giòn vừa dẻo. Năng suất có thể đạt 5-6 tạ/cây mỗi năm.


Thừa Thiên - Huế: Giống hồng vuông Huế, quả hình vuông dài, vai quả rộng và thót dần về phía dưới, rốn quả tương đối phẳng, khi chín có màu đỏ, thịt dẻo, ngọt, không hạt.


Thạch Hà, Hà Tĩnh:Giống hồng vuông không hạt, quả vuông có khía sâu, chiều cao và đường kính hơn 6cm. Vỏ hơi dày, bóng, dễ bóc, khi chín vỏ có màu đỏ vàng, thịt màu đỏ hồng, ít xơ.


Nam Đàn, Nghệ An: Giống hồng cậy vuông, quả hình vuông, đỉnh bằng hoặc hơi lõm, khi chín có màu đỏ, mỏng, giòn, có ít phấn ở gần cuống. Tai quả nhỏ, vểnh lên, gốc quả ít lõm, thịt màu đỏ.


Hà Nam: Giống hồng Nhân Hậu, quả hình trái tim, nặng 150-250gr, khi chín màu đỏ thắm, vỏ mỏng, thịt dẻo, ít hạt.