Vsmart Live 4 là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư VinSmart trong vòng 5 tháng.

Ngày 27/8, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Vsmart Live 4.

“Chúng tôi đã cho ra mắt 13 dòng sản phẩm nhưng Vsmart Live 4 có ý nghĩa đặc biệt. Vsmart Live 4 là mẫu smartphone đầu tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn bởi đội ngũ kỹ sư VinSmart trong vòng 5 tháng,” – thông cáo báo chí của Vingroup dẫn lời bà Lê Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart.


Vsmart Live 4 đánh dấu bước tự chủ 100% từ thiết kế phần cứng, hệ điều hành và sản xuất của VinSmart. Ảnh: Vingroup

Vsmart Live 4 thuộc phân khúc 4 triệu đồng, có thiết kế mặt lưng cong, màn hình lớn 6.5 inch FHD+, chipset Snapdragon 675 tám nhân với xung nhịp lên đến 2.0GHz. Sản phẩm có 3 màu sắc: xanh lục bảo, đen lam ngọc và trắng tinh thạch.

Hệ thống camera Vsmart Live 4 gồm camera AI 48MP chụp đêm, camera góc rộng 8MP, camera xóa phông 5MP và camera macro 2MP cùng với camera trước 13MP, cho phép người dùng quay chân dung xóa phông, quay nhanh, quay chậm...

Sản phẩm mới này được trang bị pin 5.000 mAh, sạc nhanh công suất 18W, cho thời gian đàm thoại và giải trí lâu hơn tới 30% so với thế hệ trước. Vsmart Live 4 cũng được trang bị hệ điều hành VOS 3.0 trên nền tảng Android 10, tích hợp tính năng mở khóa vân tay.

VinSmart chính thức gia nhập thị trường điện thoại vào tháng 6/2018. Bên cạnh việc bắt tay với các đối tác hàng đầu thế giới để chuyển giao công nghệ sản xuất, VinSmart chủ trương nghiên cứu để tiến tới làm chủ hoàn toàn sản phẩm. Đây cũng là công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.