Trong khuôn khổ Tuần lễ Kĩ năng và Đổi mới sáng tạo do Đại sứ quán Australia phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao giải “Đối tác Đổi mới sáng tạo” cho 3 dự án với tổng số tiền tài trợ lên đến hơn 1,6 triệu đô la Úc..

Tuần lễ kỹ năng đổi mới sáng tạo Việt Nam Australia

Tuần lễ Kĩ năng và Đổi mới sáng tạo diên ra từ ngày 8-11/10/2019 sẽ diễn là cơ hội để các bộ ngành, viện trường, hiệp hội ngành nghề và các doanh nghiệp của Việt Nam chia sẻ những khó khăn thách thức trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo – chìa khóa cho tăng trưởng bền vững tại Việt Nam - cũng như lắng nghe kinh nghiệm của Australia.

Các hoạt động nổi bật trong sự kiện này bao gồm:

Ngày 8/10: Hội thảo ASPIRES về “Kết nối đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với khoa học và nghiên cứu”
14:30 – 16:30, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trao đổi cách thức hợp tác của các cơ sở giáo dục trong việc kết hợp nghiên cứu với đổi mới sáng tạo, và tạo ra môi trường thuận lợi cho khởi nghiệp. Hội thảo có sự tham gia của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Canberra (Australia) và đại diện trường đại học, doanh nghiệp, chính phủ Australia.

Ngày 9/10: Lễ công bố và trao giải thưởng “Đối tác Đổi mới sáng tạo”
9h00 – 10h00, Bộ Khoa học và Công nghệ

Chương trình Aus4Innovation khởi động vòng 1 cuộc thi Đối tác Đổi mới sáng tạo từ tháng 3/2019 với mục đích tài trợ vốn để giúp nhân rộng các dự án bước đầu thử nghiệm thành công, giúp giải quyết các thách thức trong nhiều lĩnh vực của hệ thống đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Tại buổi lễ trao giải, 3 dự án chọn ra sẽ được công bố, với tổng số tiền tài trợ lên đến hơn 1,6 triệu đô la Úc.

Ngày 9/10: Hội thảo “ Australia và Việt Nam – Chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo”
9h00 – 10h00, Bộ Khoa học và Công nghệ

Thảo luận về những thách thức trong việc xây dựng một hệ sinh thái như vậy ở Việt Nam, và trường hợp thành công của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Canberra (CBRI) kết nối các doanh nghiệp, chính phủ, giới hàn lâm với các doanh nhân và nhà sáng tạo để tạo ra tác động.

Một số hoạt động trên của tuần lễ cũng nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác Aus4Innovation diễn ra trong bốn năm (2018 – 2022) với ngân sách 11 triệu đô la Úc nhằm thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, giúp Việt Nam chuẩn bị cho một tương lai số và nền kinh tế số. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và InnovationXchange Australia, quản lí bởi Cơ quan Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Australia phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.