Cuộc thi kỳ vọng nhận được những bài thi giúp giải quyết các vấn đề mà thành phố đang quan tâm như chuyển đổi số; cải cách hành chính và quản trị đô thị hiện đại; y tế, giáo dục thông minh...

Ngày 16/3, Sở KH&CN TPHCM chính thức phát động Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM (I-Star) 2022 nhằm tìm kiếm, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong lĩnh vực này của Thành phố.

c
Các tác giả đoạt giải I-Star 2021 Ảnh: BTC

Năm nay, Giải thưởng tiếp tục nhận đăng ký tham gia bài dự thi ở 4 nhóm đối tượng: Doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có tiềm năng tăng trưởng tốt); Giải pháp đổi mới sáng tạo(tổ chức, cá nhân có cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng); Tác phẩm truyền thông (tác phẩm báo chí, truyền thông bằng tiếng Việt có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo); Tổ chức, cá nhân hỗ trợ (tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,... có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp).

Mỗi nhóm đối tượng có 3 giải đồng hạng; mỗi giải trị giá 50 triệu đồng.

BTC kỳ vọng sẽ nhận được những bài thi giúp giải quyết các vấn đề mà thành phố đang quan tâm như chuyển đổi số, cải cách hành chính và quản trị đô thị hiện đại, y tế, giáo dục thông minh...

Toàn bộ bài dự thi được Ban tổ chức đăng công khai và cập nhật liên tục trên website chính thức của Giải thưởng, giúp cho việc lan toả và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Bài dự thi được đánh giá dựa trên sự bình chọn của cộng đồng tại vòng sơ khảo, sau đó bằng kết quả chấm giải của đội ngũ giám khảo và việc bình chọn tiếp tục của cộng đồng tại vòng chung kết.

Đây là lần thứ năm giải thưởng được tổ chức dưới sự chủ trì của UBND TPHCM. Sau 4 mùa giải, BTC đã nhận trên 1.000 bài dự thi ở 4 nhóm đối tượng; đặc biệt, liên tục nhận được sự quan tâm đánh giá, bình chọn của cộng đồng để từng bước thật sự trở thành “giải thưởng của cộng đồng”.

Thời gian nhận bài dự thi từ 17/3/2022 – 31/8/2022.

Chi tiết về Giải thưởng tại www.doimoisangtao.vn/giaithuong2022