Vượt qua hàng chục startups ở khu vực Đông Nam Á, CLAS Healthcare đã giành chiến thắng tại một hạng mục giải thưởng Rice Bowl Awards năm 2017 vừa tổ chức ở Malaysia.

Công ty khởi nghiệp Việt Nam CLAS Healthcare đã giành chiến thắng ở hạng mục Startup khoa học đời sống, công nghệ y tế thuộc Giải thưởng khởi nghiệp Rice Bowl Awards 2017.

Cuộc thi do Tổ chức doanh nhân mới Malaysia (myNEF) tổ chức nhằm vinh danh những công ty khởi nghiệp nổi bật thuộc nhiều lĩnh vực đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương đại diện cho CLAS Healthcare nhận giải thưởng. Ảnh: BTC cung cấp.
Bà Nguyễn Thị Mai Hương đại diện cho CLAS Healthcare nhận giải thưởng. Ảnh: BTC cung cấp.

CLAS Healthcare cung cấp một tổ hợp các dịch vụ y tế điện tử cho các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, bệnh nhân… Theo đó, dịch vụ y tế điện tử Clas Healthcare sẽ giúp các cơ sở y tế tăng cường tương tác với bệnh nhân, tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thông tin tại bệnh viện… bằng việc sử dụng các công cụ phần mềm.

Theo bà Lilyana Latif - Giám đốc điều hành của Tổ chức Doanh nhân Mới (myNEF), giải thưởng khởi nghiệp này sẽ tạo nền tảng cho các doanh nhân sáng tạo phát triển sản phẩm ra thị trường toàn cầu.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đây là giải thưởng cấp khu vực đầu tiên tôn vinh các giải pháp sáng tạo và bền vững của các startup khu vực ASEAN. Đây là những giải pháp nhằm cải thiện sinh kế địa phương và có tiềm năng mở rộng phạm vi khu vực và thế giới” - bà Lilyana Latif nói.

Cuộc thi Rice Bowl là bước đệm để các startup khu vực ASEAN của Đông Nam Á tham gia giải thưởng Global Startup Awards tại Thiên Tân (Trung Quốc) vào năm 2018. Với cuộc thi này, startup có cơ hội tiếp cận thị trường lớn hơn, tiếp cận những nhà đầu tư mới.

Các startup giành giải tại cuộc thi chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTC cung cấp.
Các startup giành giải tại cuộc thi chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTC cung cấp.

Đã có tổng cộng 26,4 triệu USD đã được các nhà đầu tư cam kết đầu tư cho các dự án vào vòng chung kết. Ban tổ chức đã chọn ra 89 startup, cá nhân khởi nghiệp trong hơn 2.000 dự án từ 10 quốc gia khu vực ASEAN.

Việt Nam có các đại diện tham gia ở hầu hết hạng mục, bao gồm mIDEAS (startup triển vọng), Học viện sáng tạo công nghệ TEKY (startup có ảnh hưởng xã hội), EyeQ (startup thương mại điện tử/chuỗi cung ứng).

Ngoài ra, đại diện Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách startup công nghệ sinh học, thực phẩm (Lucky Telecom Services), startup fintech (eWay), không gian làm việc chung (Up Co- working space), người sáng lập của năm (CEO Khanh Pham Lan đến từ Freelancer Viet), trung tâm hỗ trợ hội nghiệp (BSSC).

Đặc biệt, công ty khởi nghiệp Robot3T nhận được đề cử kép ở hạng mục startup công nghệ (công nghệ sâu/Trí tuệ nhân tạo/ Dữ liệu lớn) và startup của năm.