Ngày 24/4, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã ra mắt Viện Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo ABAII với bảy thành viên Hội đồng Quản lý, 14 thành viên Hội đồng Khoa học là tiến sĩ, kỹ sư đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ blockchain và AI, cùng năm thành viên Ban điều hành ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam.

Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII) có 7 thành viên Hội đồng Quản lý, 14 thành viên Hội đồng Khoa học là tiến sĩ, kỹ sư đầu ngành trong lĩnh vực blockchain và AI.
Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (ABAII) có 7 thành viên Hội đồng Quản lý, 14 thành viên Hội đồng Khoa học là tiến sĩ, kỹ sư đầu ngành trong lĩnh vực blockchain và AI. Nguồn: BTC

ABAII đặt mục tiêu đào tạo, phổ cập blockchain và AI cho một triệu lượt người đến năm 2030, trong đó bao gồm 100.000 sinh viên tại 30 trường đại học trên cả nước thông qua nhiều hoạt động cụ thể như hội thảo, đào tạo, hackathon, ideathon, chương trình Unitour 2024 dành cho đối tượng sinh viên hay dự án pháp luật online để hỗ trợ tư vấn pháp lý cho đông đảo cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đánh giá cao nỗ lực của ABAII nói riêng và Hiệp hội Blockchain Việt Nam nói chung trong tiến trình tham vấn chính sách và thúc đẩy phổ cập - đào tạo công nghệ blockchain và AI.

Thứ trưởng khẳng định, nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain và AI có vai trò quan trọng góp phần phát triển tiềm lực KH&CN, đóng góp tích cực vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Mặc dù ở Việt Nam, công nghệ blockchain và AI còn mới mẻ và nhiều thách thức, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang tin tưởng, ABAII trong tương lai sẽ trở thành tổ chức tiên phong tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ; xây dựng tiêu chuẩn đối với công nghệ blockchain và AI, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.