Ngày 28/5, Hội nghị khách hàng về Thép không gỉ được Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) tổ chức tại TPHCM nhằm chia sẻ, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp quy mới của Nhà nước nói chung và các văn bản của Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng đến các doanh nghiệp.

Tham dự Hội nghị có các đại diện từ Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa Miền Nam; các Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TPHCM, Bình Dương, Long An,… cùng hơn 50 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, phân phối thép không gỉ và các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá, chứng nhận, thử nghiệm thép không gỉ của QUATEST 3.

Ông Mai Văn Sủng
Ông Mai Văn Sủng phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: QUATEST 3

Đại diện QUATEST 3, ông Mai Văn Sủng, cho biết, Hội nghị chỉ là một trong những hoạt động thường xuyên của QUATEST 3 nhằm kịp thời chia sẻ, tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp quy mới của Nhà nước nói chung và các văn bản của Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng đến các doanh nghiệp. Từ đó, tạo sự cạnh tranh lành mạnh, công bằng, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Ông Sủng bày tỏ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp sẽ tích cực hưởng ứng thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng hóa, trong đó có thép không gỉ, đáp ứng yêu cầu của QCVN 20:2019/BKHCN được ban hành theo Thông tư 15/2019/TT-BKHCN.

c
Chuyên gia của QUATEST 3 giới thiệu thiết bị quang phổ phát xạ (OES) di động và thiết bị XRF cầm tay để kiểm tra nhanh thành phần hóa của thép tại hiện trường và một số chỉ tiêu thử nghiệm khác đối với sản phẩm thép trong Phòng Thử nghiệm. Ảnh: QUATEST 3

Tại Hội nghị, QUATEST 3 còn giới thiệu đến doanh nghiệp các Dịch vụ Chứng nhận/Giám định/Thử nghiệm (Đánh giá sự phù hợp) của mình, đặc biệt là năng lực Đánh giá sự phù hợp đối với thép không gỉ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia về chứng nhận, giám định, thử nghiệm lĩnh vực thép không gỉ của QUATEST 3 đã cung cấp đến các doanh nghiệp một số phương pháp đánh giá sự phù hợp đối với sản phẩm này, như: Chứng nhận theo Phương thức 5; Chứng nhận theo Phương thức 7 và các Phương thức Chứng nhận, lấy mẫu được Quy định tại QCVN 20:2019/BKHCN.

Doanh nghiệp nêu
Doanh nghiệp trao đổi tại Hội nghị. Ảnh: QUATEST 3

QUATEST 3 cũng đã giải đáp cụ thể những thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến hồ sơ khai báo khi thực hiện công tác chứng nhận, lấy mẫu, thử nghiệm và các vướng mắc khi thực hiện QCVN 20,…