Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa bổ nhiệm ông Lê Xuân Định, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ông Lê Xuân Định (trái) nhận quyết định bổ nhiệm.

Quyết định số 1508/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm ông Lê Xuân Định giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ được Thủ tướng ký vào ngày 1/11/2019, xét đề nghị của Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và công nghệ và có hiệu lực từ ngày ký. Ngày 4/11, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng mới.

Sau khi Thứ trưởng mới được bổ nhiệm, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ hiện nay gồm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và bốn Thứ trưởng: Trần Văn Tùng, Phạm Công Tạc, Bùi Thế Duy, Lê Xuân Định.


Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại lễ công bố.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh mong muốn Ban lãnh đạo Bộ KH&CN, trong đó có Thứ trưởng mới tiếp tục phát huy các truyền thống của cán bộ ngành khoa học công nghệ. “Tập thể Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo chủ chốt ở các đơn vị thuộc Bộ có truyền thống đoàn kết, khiêm nhường, chia sẻ .... Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng, từ tập thể Ban cán sự chúng tôi làm mẫu làm gương, tập thể Lãnh đạo bộ đến các đơn vị hãy tăng cường thêm nữa truyền thống này để sát cánh đồng hành cùng Lãnh đạo bộ trong đó có đồng chí Thứ trưởng mới được bổ nhiệm, đồng chí Lê Xuân Định”.

“Chúng tôi tin tưởng rằng với những truyền thống này chúng ta cùng nhau chung sức nỗ lực vươn lên, trong đó có đóng góp sắp tới xứng đáng của đồng chí Lê Xuân Định với cương vị mới là ủy viên Ban cán sự và Thứ trưởng”, ông nói.

Ông Lê Xuân Định phát biểu tại buổi công bố quyết định.

“Tôi xin hứa sẽ dồn toàn bộ năng lực, tâm huyết của mình, sẽ đoàn kết, sát cánh cùng tập thể Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, các đơn vị của Bộ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tôi sẽ ra sức phấn đấu, gương mẫu rèn luyện về mọi mặt, nỗ lực nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong giai đoạn tới”, ông Lê Xuân Định phát biểu.

Các lãnh đạo Bộ KHCN chúc mừng ông Lê Xuân Định nhận quyết định bổ nhiệm.

Đồng nghiệp tại Bộ KHCN chúc mừng ông Lê Xuân Định.