Vào ngày 1/11 vừa qua, Công ty Gốm sứ Minh Long I đã tổ chức lễ ra mắt màu mới của bộ nồi sứ dưỡng sinh.

Bên cạnh màu xanh rêu truyền thống được giới thiệu vào năm 2018 (mà theo theo ông Lý Ngọc Minh, người sáng tạo ra sản phẩm này, màu sắc đó gửi gắm thông điệp “vì sức khỏe” bởi rêu chỉ mọc ở những nơi trong lành, không ô nhiễm), giờ đây bộ nồi này có thêm màu đỏ và xám. Sở dĩ, phải mất ba năm công ty này mới cho ra màu sắc mới là bởi mỗi màu sắc đều được tạo nên bởi các thành phần kim loại khác nhau, có thể thay đổi tính dẫn nhiệt, độ sốc nhiệt, độ bền…của nồi, đòi hỏi phải có một quá trình thử nghiệm và đánh giá lâu dài. Trên thực tế, các hãng nồi sứ của châu Âu và Mỹ hiện nay đa số chỉ lưu hành một màu duy nhất.
Các nồi sứ vốn không thể dùng trên bếp từ. Nhưng Minh Long I lại có một dòng nồi sứ riêng dùng cho loại bếp này. Kĩ thuật sản xuất nồi từ inox thông thường, là gắn một miếng sắt vào đáy nồi, không thể áp dụng trực tiếp với nồi sứ. Ông Lý Ngọc Minh đã tìm ra được kĩ thuật lựa chọn đất hiếm làm nồi và pha trộn vật liệu chứa sắt làm đế từ hai thành phần này giãn nở cân bằng, khiến nồi không bị vỡ khi nấu ở nhiệt độ cao.

Bộ nồi này là thành quả hơn 15 năm nghiên cứu của ông Lý Ngọc Minh. Có thể nói, nó là sự kế thừa tất cả các kĩ thuật cao nhất trong sản xuất sứ của công ty từ trước đến nay: từ việc sàng lọc nguyên vật liệu đến độ tinh khiến, tạo màu men rực rỡ nhưng không chứa kim loại nặng như chì và cadium cho đến kĩ thuật chỉ nung một lần tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, sản phẩm này cũng là sự phô bày những sáng tạo mới, chẳng hạn như đẩy độ sốc nhiệt của sản phẩm lên tới 8000C – điều chưa một hãng sứ gia dụng nào làm được trên thị trường.