Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đã kết nối trực tiếp với hơn các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam trong “Ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2018” diễn ra tại TPHCM ngày 14/3.

Sự kiện do Sở Công Thương TP.HCM phối hợp cùng Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM tổ chức.
Trong khuôn khổ Ngày hội, 17 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp thuộc lĩnh vực điện tử, ô tô, cơ khí chế tạo như Samsung, Toshiba, Mitsubishi, Samco, Bosch, … đang tìm kiếm nhà cung cấp, đã kết nối trực tiếp với hơn 80 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về sản phẩm tại Ngày hội
Các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về sản phẩm tại Ngày hội

Tại đây, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ cũng trưng bày, giới thiệu hơn 250 chi tiết linh kiện/cụm linh kiện dùng cho các sản phẩm điện thoại, máy photocopy, thang máy, xe tải, xe buýt, đồ điện gia dụng.

Bên cạnh việc kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp, sự kiện còn tổ chức các hội thảo chuyên đề như: Công nghiệp hỗ trợ trong cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0; Thúc đẩy cơ hội liên kết trong chuỗi cung ứng ngành điện tử.
Ông Nguyễn Phương Đông – Phó Giám đốc Sở Công Thương - cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm triển khai chủ trương của Chính phủ và UBND TPHCM về phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố. Đây cũng là hoạt động để tăng cường kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài FDI và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp với các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Theo ông Đông, một trong những khó khăn của doanh nghiệp hiện nay là còn thiếu thông tin về các sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp hỗ trợ, chưa có sự ổn định và đồng đều về quản trị.

“Qua ngày hội này, các doanh nghiệp được tiếp cận và có đầy đủ thông tin yêu cầu cung ứng, để từ đó có kế hoạch đầu tư mở rộng sản xuất, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần thúc đẩy nền sản xuất công nghiệp thành phố phát triển” – ông Đông nói.