Trong số 100 đề cử Danh hiệu Sao Khuê 2018 dành cho các sản phẩm phần mềm xuất sắc và dịch vụ công nghệ thông tin uy tín của Việt Nam, nhóm sản phẩm giải pháp ứng dụng công nghệ mới 4.0 có 13 đề cử.

Ngày 13/3, Ban tổ chức Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho biết đã nhận được 100 đề cử từ 80 doanh nghiệp/ đơn vị, sau hơn 2 tháng triển khai.

Qua công tác tiếp cận ban đầu, Ban tổ chức ghi nhận một số nhóm có số lượng đề cử cao, như: Nhóm Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm với 14 đề cử, nhiều doanh nghiệp trong nhóm này chuyên làm gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản, thị trường hứa hẹn tiếp tục phát triển rất tốt trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp lớn trong nhóm này vẫn có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao từ 30 – 40% như FPT Software, KMS…

Bên cạnh đó, Nhóm Kế toán tài chính có 8 đề cử, Nhóm Quản lý doanh nghiệp - 6 đề cử, Nhóm sản phẩm cho Y tế - Chăm sóc sức khỏe - 7 đề cử.

Đặc biệt, nhóm sản phẩm giải pháp ứng dụng công nghệ mới 4.0 có 13 đề cử, trong đó có một số sản phẩm sau khi đưa thêm các ứng dụng công nghệ mới vào doanh thu đã tăng trưởng gấp hơn 2 lần.

Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017
Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017

Trước đó ngày 9/3, Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2018 họp thành viên, gồm đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Công thương, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam VINASA, các viện nghiên cứu, các chuyên gia CNTT và đại diện các cơ quan báo chí. Kết quả đã lựa chọn 92 đề cử đưa vào Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp, báo cáo lại cho Hội đồng Chung tuyển làm căn cứ xét trao Danh hiệu Sao Khuê 2018.

PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sơ tuyển - nhận định: “Bên cạnh công tác thẩm định, bình chọn như thông lệ, có thể thấy, mỗi năm, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê lại gửi một thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đó có thể là sự ghi nhận về một nhu cầu, xu thế mới về ứng dụng CNTT trong xã hội; hay đánh giá năng lực công nghệ của những doanh nghiệp trong cùng một “sân chơi”… hoặc có thể là nhìn nhận tiềm năng phát triển của một lĩnh vực mới, hay thậm chí là “đỡ đầu” cho những ý tưởng đột phá. Và như thế, bên cạnh mục tiêu ban đầu là hỗ trợ sản phẩm và doanh nghiệp CNTT Việt Nam lớn mạnh, Sao Khuê đã tự thân gánh vác thêm một chức năng mới là “dự báo” cho bước phát triển tiếp theo của thị trường ICT nước nhà. Đó là điều giúp chúng tôi luôn tự hào và gắn bó bền bỉ với đường đua dài hơi này”.

Danh hiệu Sao Khuê là chương trình đánh giá và công nhận các sản phẩm phần mềm xuất sắc và dịch vụ công nghệ thông tin uy tín của Việt Nam do VINASA khởi xướng và tổ chức kể từ năm 2003.