Ngày 16/8, Sở KH&CN TPCHM đã trao giấy Chứng nhận doanh nghiệp KH&CN cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Tin học HPT. Đây là doanh nghiệp thứ 82 của TPHCM được công nhận là doanh nghiệp KH&CN.

HPT là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) với hơn 10 sản phẩm về công nghệ được đánh giá để công nhận doanh nghiệp KH&CN.

Các giải pháp công nghệ mà HPT tập trung vào là Hạ tầng CNTT (ảo hóa và điện toán đám mây, hạ tầng mạng, trung tâm dữ liệu, hệ thống máy chủ và lưu trữ, hội nghị truyền hình, truyền thông hợp nhất và giải pháp xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp); Bảo mật (xây dựng nền tảng bảo mật vững chắc cho hệ thống CNTT, đảm bảo quy trình kinh doanh hoạt động hiệu quả, giải quyết những bài toán phát triển mô hình kinh doanh mới); Dữ liệu (xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu toàn diện nhằm đảm bảo tính sẵn sàng cao cũng như an toàn thông tin cho doanh nghiệp); Phần mềm tích hợp (quản lý quy trình nghiệp vụ, định danh và truy cập tập trung, quản lý dịch vụ CNTT); Điện toán đám mây (tư vấn, triển khai các giải pháp điện toán đám mây tiên tiến nhằm tối ưu hóa hệ thống kinh doanh và quản trị của khách hàng).

Ông Nguyễn Khắc Thanh trao giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN cho Công ty HPT
Ông Nguyễn Khắc Thanh trao giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN cho Công ty HPT

Theo ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó giám đốc Sở KH&CN, TPHCM chiếm đến 50% số lượng doanh nghiệp KH&CN của cả nước. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ 82 doanh nghiệp đạt chứng nhận KH&CN vẫn còn quá ít so với con số 300.000 doanh nghiệp của Thành phố. Trong 82 doanh nghiệp KH&CN, thì doanh nghiệp CNTT chiếm số lượng nhiều nhất. “Điều này chứng tỏ CNTT là ngành có nhiều cơ hội và giải pháp, sản phẩm ứng dụng KH&CN trong đời sống” – ông Thanh nói và mong muốn HPT cố gắng để có thể nhận được những ưu đãi của doanh nghiệp KH&CN. Đồng thời, phối hợp cùng Sở KH&CN TPHCM thực hiện các chương trình như hướng dẫn, đào tạo cho các chuyên viên quận, huyện về các công nghệ 4.0 như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT); Khu đô thị thông minh, khu đô thị sáng tạo phía Đông;…