Ngày 16-9, Hội thảo Nhóm chuyên gia về Đo lường ASEAN (thuộc Ủy ban KH và CN ASEAN (The ASEAN COST) lần thứ 6 (EGM-6) do Viện Đo lường Việt Nam thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ KH&CN tổ chức đã khai mạc tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 Hội thảo nhóm chuyên gia về đo lường khu vực ASEAN lần thứ 6. Ảnh: Doãn Trung
Hội thảo nhóm chuyên gia về đo lường khu vực ASEAN lần thứ 6. Ảnh: Doãn Trung

Đây là một sự kiện quan trọng được luân phiên tổ chức hàng năm bởi 10 thành viên bao gồm Viện Đo lường quốc gia các nước trong khối ASEAN.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về các chiến lược hợp tác, các quyết sách về hoạt động đo lường có tác động đến phát triển KH&CN và đổi mới sáng tạo; là chìa khóa trong việc duy trì tăng trưởng kinh tế, tăng cường phúc lợi cộng đồng và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong khối ASEAN. Ngoài ra, các đại biểu cũng chia sẻ kiến thức và năng lực giữa các thành viên ASEAN EGM, từ đó đưa ra những khuyến nghị xử lý các khó khăn của các Viện đo lường quốc gia trong khối ASEAN.

Hội thảo Nhóm chuyên gia Đo lường ASEAN lần thứ 6 năm nay do Viện Đo lường Việt Nam - là một trong những thành viên sáng lập ra ASEAN EGM, tổ chức cũng là một phần triển khai nhiệm vụ của Đề án 996 về Đo lường đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 10-8-2018, qua đó thể hiện vai trò và trách nhiệm của Viện trên trường quốc tế, đồng thời tăng cường các mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong khu vực và trên thế giới, góp phần hướng tới mục tiêu phát triển hạ tầng đo lường quốc gia đồng bộ, tiên tiến và hiện đại.