Đây là năm thứ hai I- Star được Sở KH&CN TPHCM tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố.

Tại Lễ công bố I–Star 2019 được tổ chức ngày 29/3 tại TPHCM, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM - Trưởng ban tổ chức Giải thưởng, cho biết, I-Star 2019 có nhiều điểm khác biệt so với các giải thưởng khác. Đó là, I-Star sẽ tổ chức bình chọn online và truyền thông rộng rãi tất cả các hoạt động của giải thưởng. 20% điểm đánh giá sẽ xuất phát từ bình chọn của cộng đồng. “Hoạt động này góp phần lan tỏa rộng hơn tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, xã hội” – ông Dũng chia sẻ.

Năm nay I–Star sẽ trao cho 4 nhóm đối tượng với 12 giải thưởng. Trong đó, mỗi nhóm đối tượng được chọn trao 3 giải đồng hạng gồm: Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của Ban tổ chức và tiền thưởng.

Đối tượng 1: Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: là doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng nhanh. Tiêu chí xét chọn: Tính sáng tạo; Hiệu quả kinh tế; Tác động xã hội.

Đối tượng 2: Giải pháp đổi mới sáng tạo: là cách thức mới, có tính sáng tạo được áp dụng nhằm giải quyết những vấn đề của cộng đồng. Những giải pháp này đã được áp dụng có hiệu quả trên địa bàn Thành phố. Tiêu chí xét chọn: Tính sáng tạo; Tác động xã hội

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH&CN TPHCM giới thiệu về I - Star 2019
Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH&CN TPHCM giới thiệu về I - Star 2019

Đối tượng 3: Tác phẩm truyền thông: là tác phẩm báo chí, loạt tác phẩm, chuyên mục, chuyên đề thuộc các loại hình báo chí có tác động tích cực đến cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tiêu chí xét chọn: Chiều sâu nội dung; Tính sáng tạo; Tác động xã hội;

Đối tượng 4: Tổ chức, cá nhân: là các tổ chức ươm tạo, tổ chức hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư thiên thần, các chuyên gia tư vấn,... có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Tiêu chí xét chọn: Thành tích cống hiến cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các cá nhân, tập thể đăng ký tham gia Giải thưởng gửi Ban tổ chức: Giới thiệu về những thành tích của tập thể, cá nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giải pháp hữu ích; các hoạt động hỗ trợ hiệu quả; giới thiệu về tác phẩm báo chí, loại hình truyền thông động viên cổ vũ phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Thành phố.

Bài viết không quá 5.000 từ; ảnh, video hoặc các hình thức giới thiệu sáng tạo khác. Với các tác phẩm báo chí cần gửi kèm đường link hoặc photo bài báo gửi về Ban tổ chức.

Thời gian nhận bài đến hết ngày 31/82019. Các tác phẩm dự thi sẽ được công bố trên Cổng thông tin doimoisangtao.vn và cộng đồng bình chọn đến hết ngày 30/9/2019.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2019 (WHISE 2019) dự kiến diễn ra trong tháng 10/2019.