ĐH Bách khoa Hà Nội vừa xét giảm học phí học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho các sinh viên thuộc hộ nghèo/cận nghèo hoặc có gia đình giảm thu nhập sâu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền lên tới 20 tỷ đồng.


ĐH Bách khoa Hà Nội hiện có hơn 34 nghìn sinh viên. Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, có 5.819 sinh viên được hỗ trợ với mức từ 25% đến 50% học phí, tương đương từ 2,5 đến 6 triệu đồng/sinh viên, và được trừ trực tiếp vào học phí học kỳ 2, đại diện của Trường cho biết.

Khoản tiền hỗ trợ 20 tỷ đồng được lấy từ nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên, tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác.

Kế hoạch này đã được triển khai ngay từ đầu tháng 4 và Hội đồng xét cấp hỗ trợ khó khăn rủi ro đột xuất của Trường vừa kết thúc việc xem xét các hồ sơ gửi đến để quyết định danh sách những sinh viên được nhận ưu đãi.

Đại diện của Trường cho biết thêm, ĐH Bách khoa Hà Nội hiện có hơn 34 nghìn sinh viên; học phí trung bình ở các chương trình chuẩn từ 8,5 đến 11 triệu đồng/kỳ, các chương trình tiên tiến có mức học phí cao hơn 1,3 đến 1,5 lần. Hằng năm, Trường luôn dành khoảng 40 tỷ đồng, tương đương 7-8% nguồn thu từ học phí, để cấp nhiều loại học bổng cho các sinh viên xuất sắc và sinh viên nghèo vượt khó.