Tập đoàn SK Group của Hàn Quốc vừa thông báo khởi động chương trình SK Startup Fellowship mùa thứ 3 dành cho các startup Việt với khoản tài trợ có tổng trị giá 350 ngàn USD.

SK Startup Fellowship (SKSF) do SK Group - tập đoàn đa ngành tại Hàn Quốc - tổ chức thường niên nhằm phát hiện những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu và hỗ trợ họ phát triển cũng như xây dựng mối quan hệ đồng hành dài lâu.

Năm nay, 12 startup Việt xuất sắc, đáp ứng điều kiện có tổng giá trị gọi vốn dưới 3 triệu USD, sẽ được chọn để trở thành hội viên chính thức của Chương trình. Tại vòng cuối, 12 startup này sẽ tranh tài để nhận khoản tài trợ 50 ngàn USD/startup ở top 4, và 16 ngàn USD/startup cho 8 startup còn lại.

Các startup xuất sắc nhận giải tại Demo Day của SK Startup Fellowship 2021
Các startup nhận giải tại Demo Day SK Startup Fellowship 2021. Ảnh: BTC

Bên cạnh tài trợ tài chính, trước đó, các hội viên còn được hỗ trợ các hạng mục phi tài chính như đào tạo nâng cao quản trị tài chính doanh nghiệp từ KPMG; đào tạo kỹ năng gọi vốn từ đối tác của SK; cố vấn (mentoring) 1:1 chuyên sâu với các chuyên gia; kết nối sâu với mạng lưới của SK; kết hợp với nguồn lực trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam;…

Hai năm qua, các startup của SKSF đã chứng minh được tiềm năng khi tiếp tục gọi vốn thành công các khoản đầu tư “tầm cỡ” ngay trong giai đoạn khó khăn, bất ổn nhất của nền kinh tế toàn cầu. Đã có tổng cộng gần 40 triệu USD được đầu tư cho các startup hội viên của SKSF như Validus, MindX, Luxstay, Logivan, Phenikaa Maas, Palexy, Gimo, Earable, Med247…Bên cạnh đó, các startup SKSF cũng tỏa sáng tại các “sân chơi” Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tầm quốc gia và quốc tế như Logivan và Med247 được vinh danh Top 100 đáng chú ý của Forbes châu Á năm 2021, Otrafy được vinh danh Quán Quân Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia nằm trong khuôn khổ TechFest Vietnam 2021.

SK Startup Fellowship 2022 chính thức mở đăng ký cho startup Việt trong tất cả các lĩnh vực, ưu tiên startup ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề, tạo tác động tốt cho xã hội.

Thông tin chi tiết và đăng ký chương trình SK Startup Fellowship 2022 tại https://skstartupfellowship.vn/apply/