Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh với hoạt động KH&CN, đồng thời ghi nhận những thành tựu KH&CN của tỉnh.

Đoàn công tác thăm công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên.

Ngày 21/1, Đoàn công tác của Bộ KH&CN do đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Những năm qua, các cấp lãnh đạo tỉnh đã đặc biệt quan tâm, ban hành nhiều văn bản định hướng, chỉ đạo và cụ thể hóa các quy định của Trung ương trong công tác quản lý nhà nước về KH&CN. Nhờ đó, công tác quản lý khoa học đã có nhiều đổi mới. Cụ thể, Quỹ phát triển KH&CN của tỉnh lần đầu tiên được thành lập (năm 2015) và đi vào hoạt động (năm 2016) với cơ chế khoán kinh phí được triển khai áp dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà khoa học trong việc thực hiện các thủ tục tài chính. Giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện 119 đề tài, dự án KH&CN các cấp.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh những thành tựu của hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Bộ trưởng Bộ KH&CN tiếp tục quan tâm tới tỉnh Thái Nguyên trong lĩnh vực ứng dụng tiến bộ KH&CN vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh với hoạt động KH&CN, đồng thời ghi nhận những thành tựu KH&CN của tỉnh. Đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục dành sự quan tâm đến tỉnh Thái Nguyên nói chung, hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Trao nhiều phần quà ý nghĩa đến công nhân lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cũng sáng cùng ngày, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và đoàn công tác của Bộ cùng đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần Giang thép Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã chia vui với những kết quả mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, đời sống của người lao động trong tỉnh nói chung, của nhà máy gang thép Thái Nguyên nói riêng vẫn được đảm bảo.

Đoàn công tác đã thăm, chúc tết và tặng quà cho tập thể và 50 suất quà cho 50 công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng trao quà cho công nhân ở công ty CP gang thép Thái Nguyên.

Đoàn công tác cũng đã thăm, chúc tết và tặng quà và trao kinh phí 50 triệu động hỗ trợ cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ em khuyết tật tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn công tác trao quà tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.Hiện nayTrung tâm tiếp nhận hầu hết các em khuyết tật nặng có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trong tổng số 301 học sinh đang học tại trường có 76 em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có gia đình có 2 đến 3 người con đều bị khuyết tật, có em là nạn nhân của chất độc màu da cam để lại, nhiều em là con em dân tộc ở các huyện miền núi xa xôi.