Ở triển lãm, có thể nhìn thấy ứng dụng, thành quả của KH&CN trong mọi mặt của đời sống, sản xuất, từ những chi tiết rất nhỏ như bộ nồi nấu nướng, chăm sóc sức khỏe hằng ngày... cho tới các trang thiết bị sản xuất công nghiệp hay vũ khí tối tân.

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959- 2019), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triễn lãm gồm 55 gian hàng của các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức KH&CN có nhiều thành tích trong hoạt động KH&CN, có sản phẩm, dịch vụ đã được ứng dụng thành công.

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) triển lãm hệ thống dây diện trong xe ô tô Kia Cerato do THACO sản xuất. THACO hiện là đơn vị sản xuất hệ thống dây điện trong xe cho Kia, Mazda, các loại xe tải và xe bus.THACO đã tham gia thực hiện Dự án KH&CN cấp Nhà nước “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo xe khách giường nằm cao cấp mang thương hiệu Việt Nam”, đầu tư các phần mềm thiết kế và tính toán mô phỏng hiện đại, đào tạo đội ngũ kỹ sư R&D,… qua đó góp phần gia tăng hàm lượng công nghệ trong sản phẩm và nâng tỉ lệ nội địa hóa xe bus lên 60%; xe tải lên 35%-40%.

Khách tham quan máy bay không người lái Dragonfly DF-26 củaViện Vật lý ứng dụng và Thiết bị khoa học, thuộcViện Hàn lâm Khoa học và công nghệ.Dragonfly DF-26 chạy bằng xăng và có phạm vi thu, gửi ảnh trong vòng 50 km. Viện đã đạt nhiều kết quả nổi bật và chuyển giao công nghệ trong phát triển và sản xuất máy bay không người lái cỡ nhỏ, nghiên cứu và phát triển công nghệ chế tạo vật liệu nano, chế tạo vật liệu nano Graphene đa lớp quy mô bán công nghiệp (pilot), phát triển ra thị trường sản phẩm hỗ trợ sức khỏe nanocurcumin, nanodihydroquercetin giảm mỡ máu, hỗ trợ tim mạch, sản phẩm vật liệu xúc tác quang tự làm sạch nano TiO2.

Lõi đầu đạn và đầu đạn xuyên động năng làm từ hợp kim WC-Ni, sản phẩm được phát triển bởi các nhà khoa học Viện Công nghệ - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Viện Khoa học vật liệu, Trung tâm Phát triển Công nghệ cao.Đây là lần đầu tiên ở nước ta chế tạo thành công đạn xuyên động năng chống xe tăng và xe thiết giáp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh và Chủ tịch Viện Hàn Lâm KH&CN VN Châu Văn Minh xem đầu đạn WC-Ni tại gian triển lãm của Viện Hàn lâm KH&CN VN.

Kỹ sư WIDIA Products Group giới thiệu dụng cụ cơ khí của hãng. WIDIA là nhà sản xuất dụng cụ cắt, hệ thống phay, tiện, v.v... và các dụng cụ cơ khí được chế tạo chính xác, tùy chỉnhdùng trong công nghiệp. Hiện WIDIA đang cung cấp dụng cụ cơ khí cho Samsung, LG, v.v...

Thiết bị lặn không người lái Dolphin của Đại học Bách Khoa. Thiết bị này có khả năng phục vụ hiệu quả hoạt động quan trắc, quan sát, thu thập dữ liệu và giám sát dưới nước tại vùng biển nông. Dolphin có đường kính thân chính 250mm, chiều dài 2100mm, khối lượng 80kg, độ sâu lặn thiết kế tối đa 50m, thời gian hoạt động dưới nước liên tục từ 6-8 giờ. Sản phẩm được nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu phục vụ an ninh quốc phòng biển đảo.

Robot hướng dẫn viên của Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội có tên FUSO. Robot này có khả năng nhớ được khuôn mặt của những vị khách đã gặp và chào khi gặp vị khách đó, đồng thời cập nhật khuôn mặt của những vị khách mới sau lần đầu gặp thông qua camera được lắp trên đầu. Robot thay thế hướng dẫn viên có thể nhận diện các cử chỉ vẫy tay từ xa của con người và phản ứng lại với các cử chỉ đó.

Bộ phận động cơ máy bay của Hanwha Aero Enginesm thiết bị này được lắp đặt cho máy bay A320Neo/C919, có chức năng cung cấp đường đi cho luồng không khí có áp suất cao sinh ra từ bộ phận nén khí.

Khách tham quan dùng thử cảm biến của VNPT Smart Agriculture. Đây là hệ thống do VNPT phát triển gồm các cảm biến đo đạc tất cả các thông số của đất, môi trường và đề xuất thời gian tưới, thời gian chiếu sáng phù hợp theo từng giai đoạn cho các trang trại trồng trọt, giải pháp còn giúp các trang trại chăn nuôi quản lý tất cả các khâu như hệ thống cho ăn, hệ thống chiếu sáng, hệ thống thu hoạch trứng, hệ thống thu gom phân, hệ thống sưởi ấm... Nhờ được tích hợp công nghệ phân tích dữ liệu, Smart Agriculture của VNPT Technology còn cho phép các chủ trang trại thực hiện phân tích, dự báo, chủ động trong việc hoạch định, sản xuất, vận chuyển, lưu kho,v.v... Người sử dụng có thể điều khiển hệ thống thông qua một ứng dụng trên điện thoại cũng do VNPT Technology phát triển.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà mua tinh dầu tại gian triển lãm của Công ty CP Sao Thái Dương. Sao Thái Dương là đơn vị có nhiều bằng bảo hộ độc quyền sáng chế đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN cho các nghiên cứu về dược mỹ phẩm, và đồng thời có nhiều sản phẩm dược mỹ phẩm, tinh dầu đã xuất khẩu được sang các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ.

Gian hàng thuốc và dược phẩm của Học viện Quân Y.

Trạm thu di động tín hiệu truyền hình vệ tinh trên tàu biển do các nhà khoa học Phòng Thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ Micro – Nano, ĐHQGHN phát triển.

Khách dùng thử bộ nồi sứ dưỡng sinh của Minh Long 1. Minh Long là doanh nghiệp có nhiều đột phá công nghệ như sản xuất gốm sứ cao cấp ở nhiệt độ 1380oC, đạt tiêu chuẩn châu Âu bằng phương pháp đốt một lần lửa hay làm nồi dưỡng sinh nấu không cần nước.

Bản đồ độ sâu vùng Nam Biển Đông do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội trưng bày.

Bộ thiết bị theo dõi và liên lạc tàu cá do Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel phát triển.

Khách tham quan trải nghiệm điện thoại V-smart Live.

Khách tham quan tấm panel ALC và kính Low-e của Viglacera.

Bộ sản phẩm phục vụ nuôi tế bào gốc của ĐHQG HCM.

Khách tham quan các loại thẻ thông minh của MK Smart. MK Smart là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được Ban Cơ Yếu Chính Phủ trao giấy phép sản xuất kinh doanh sản phẩm mật mã dân dụng. MK Smart sản xuất các sản phẩm thẻ thường và thẻ thông minh thuộc các lĩnh vực tài chính – ngân hàng; Thẻ SIM viễn thông; Thẻ thành viên; Thẻ khách hàng thân thiết; Thẻ ưu đãi/ giảm giá; Thẻ nhận dạng; Thẻ cào; Giấy vi tính liên tục… và có 3 chứng chỉ quốc tế về bảo mật và sản xuất thẻ thông minh gồm S.A.S, Visa và MasterCard.

Gian hàng Tiki, doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến đa ngành.