Trong thời gian từ đầu năm đến nay, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã tích cực triển khai thu hút và lựa chọn dự án đầu tư, đón nhận tổng số 04 dự án công nghệ cao mới với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 6.670 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu trưng bày và nghe giới thiệu về các sản phẩm công nghệ cao ở Khu CNC Hoà Lạc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu trưng bày và nghe giới thiệu về các sản phẩm công nghệ cao ở Khu CNC Hoà Lạc.

Ngày 27/6, trong khuôn khổ Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác Đầu tư và Phát triển” do UBND TP Hà Nội tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hơn 1.300 doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án “Nidec Chaun Choung Việt Nam” do Công ty cổ phần Công nghệ Chaun Choung thuộc Tập đoàn NIDEC đề xuất đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc.

Dự án có tổng vốn đầu tư 4.041 tỷ đồng, với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, mô-đun nhiệt hiệu năng cao, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 10/2020 và đi vào hoạt động từ tháng 8/2021.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã ký kết Bản ghi nhớ với Tập đoàn Vingroup, theo đó Vingroup sẽ đầu tư xây dựng “Khu nghiên cứu và phát triển công nghiệp công nghệ cao” và “Tổ hợp các nhà máy công nghệ cao” với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3 tỷ USD tại Khu CNC Hòa Lạc và thực hiện đầu tư xây dựng từ nay đến hết năm 2023.

Như vậy, mặc dù đại dịch Covid 19 hoành hành, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động, mọi lĩnh vực, trong đó có hoạt động thu hút đầu tư nhưng trong thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, Khu CNC Hòa Lạc đã đón nhận 4 dự án CNC mới với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 6.670 tỷ đồng.