Nhóm người được tiêm đầu tiên bao gồm công dân UAE và cư dân trên 60 tuổi, người trưởng thành có bệnh mãn tính, người có nhu cầu đặc biệt như các nhân viên tuyến đầu.

Tiêm vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho người dân tại Dubai, UAE, ngày 23/12/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/12, Chính phủ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết nước này đã triển khai chương trình tiêm vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho người dân.

Hãng thông tấn chính thức WAM đưa tin UAE đã phê duyệt đơn đăng ký khẩn cấp vắcxin do Pfizer-BioNTech sản xuất vào ngày 22/12 vừa qua, cùng ngày nước này nhận được lô vắcxin đầu tiên từ Brussels (Bỉ).

Nhóm người được tiêm đầu tiên bao gồm công dân UAE và cư dân trên 60 tuổi, người trưởng thành có bệnh mãn tính, người có nhu cầu đặc biệt như các nhân viên tuyến đầu và những người làm các nhiệm vụ quan trọng khác.

UAE sẽ cung cấp vắcxin miễn phí cho toàn bộ công dân và cư dân cư trú tại nước này, song việc tiêm chủng là không bắt buộc.

Vắcxin sẽ được cung cấp tại 6 cơ sở y tế. Đầu tháng này, UAE cũng đã phê duyệt vắcxin do hãng Sinopharm (Trung Quốc) bào chế, với mức hiệu quả lên tới 86%.

Tính đến thời điểm này, UAE đã ghi nhận hơn 197.000 ca nhiễm, trong đó có 645 ca tử vong do COVID-19./.