Kể từ giữa tháng 5, TikTok – mạng xã hội nổi tiếng với các video ngắn và hấp dẫn – đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng tải lên các clip dài tới 60 phút. Hiện tại, tính năng trên chỉ khả dụng cho một nhóm người dùng hạn chế ở một số thị trường chọn lọc.


Giai đoạn thử nghiệm này nhằm mục đích đánh giá phản hồi của người dùng và tinh chỉnh các khả năng của nền tảng để đăng tải video dài hơn.

Quay lại thời điểm ra mắt tại Mỹ vào năm 2017, phiên bản quốc tế TikTok nổi bật với những đoạn clip chỉ dài 15 giây. Nhưng mạng xã hội thuộc sở hữu của ByteDance đã nới lỏng các hạn chế về thời gian trong những năm qua. Người dùng hiện nay có thể chia sẻ video dài tối đa 10 phút.

TikTok cho biết, những người sáng tạotrên nền tảng của họthường nhận được phản hồi từngười xem muốn có thêm thời gian cho nhữngvideo dạy nấu ăn, hướng dẫn làm đẹp, bài giảng giáo dục, tiểu phẩm hài kịch,...Việc tăng thời lượng video giúp TikTok xâm nhập vào phân khúc video dài, đe dọa sự thống trị của YouTube ở mảng nội dung này.

Nguồn: Techtimes.com