Theo báo cáo “Triển vọng Xe điện Toàn cầu năm 2021” của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), số lượng xe điện trên toàn thế giới dự kiến tăng lên khoảng 145 triệu chiếc vào năm 2030, chiếm 7% tổng số xe ô tô, xe tải hạng nặng và xe buýt chạy trên đường.

Qua đó, chúng ta có thể loại bỏ nhu cầu sử dụng hơn 2 triệu thùng nhiên liệu hóa thạch mỗi ngày bao gồm xăng và dầu diesel.

Tính đến cuối năm 2020, thế giới có tổng cộng 10 triệu ô tô chạy bằng điện. Số lượng đăng ký ô tô điện đã tăng 41% vào năm ngoái bất chấp sự suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

“Xe điện đóng vai trò không thể thiếu trong việc đạt được mức phát thải ròng bằng không trên toàn thế giới”, Fatih Birol, Giám đốc điều hành IEA, cho biết. “Xu hướng bán xe điện hiện nay rất đáng khích lệ, nhưng các mục tiêu về khí hậu và năng lượng đòi hỏi chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn để thúc đẩy người dân sử dụng loại phương tiện này”.

Công ty Tesla bán được nhiều xe điện nhất vào năm 2020 với khoảng 500.000 chiếc, và hãng sản xuất ô tô Volkswagen xếp ở vị trí thứ hai. Lần đầu tiên kể từ năm 2015, doanh số bán hàng của châu Âu đã vượt qua Trung Quốc để trở thành thị trường xe điện hàng đầu thế giới. Báo cáo của IEA cho thấy, gần 1,4 triệu xe điện đã được đăng ký ở châu Âu trong năm 2020, cao hơn 137% so với năm 2019.

Nguồn: UPI.com