Công ty công nghệ NetDragon Websoft của Trung Quốc đã chính thức bổ nhiệm Tang Yu, một robot hình người ảo sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) làm giám đốc điều hành (CEO).

Điều này nghe giống như trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng trên thực tế robot và nhiều loại máy móc khác đang dần thay thế con người thực hiện các công việc hằng ngày.

Với tư cách là CEO, Tang Yu sẽ đứng đầu bộ phận tổ chức và quản lý mức độ hoạt động hiệu quả của NetDragon Websoft – công ty phát hành trò chơi di động trực tuyến và nhiều ứng dụng khác. Tang Yu cũng chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động xảy ra bên trong doanh nghiệp trị giá gần 10 tỷ USD này.

“Tang Yu sẽ hợp lý hóa quy trình, nâng cao chất lượng công việc và cải thiện tốc độ thực thi. Robot cũng đóng vai trò như một trung tâm dữ liệu thời gian thực và công cụ phân tích để hỗ trợ việc đưa ra quyết định hợp lý trong các hoạt động hằng ngày, cũng như kích hoạt một hệ thống quản lý rủi ro tốt hơn, đảm bảo một môi trường làm việc công bằng và hiệu quả cho tất cả nhân viên”, NetDragon Websoft viết trong thông cáo báo chí được đăng tải trên trang web của công ty.

“Chúng tôi tin rằng AI là tương lai của quản lý doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các thuật toán của Tang Yu để xây dựng một mô hình quản lý cởi mở, minh bạch, khi chúng tôi dần chuyển đổi sang một cộng đồng làm việc dựa trên vũ trụ ảo (metaverse)”, Dejian Liu, Chủ tịch của NetDragon Websoft, cho biết.

Nguồn: Techtimes.com