Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tạm ngừng sản xuất và thử nghiệm Hệ thống Phóng Không gian (SLS) sau khi một nhân viên tại Trung tâm vũ trụ Stennis của cơ quan này dương tính với Covid-19.

Hệ thống phóng SLS đang trong quá trình hoàn thiện. Ảnh: NASA.
Hệ thống phóng SLS đang trong quá trình hoàn thiện. Ảnh: NASA.

SLS là phương tiện quan trọng trong kế hoạch đầy tham vọng của NASA nhằm đưa con người trở lại Mặt trăng vào năm 2024. Nhiều khả năng dự án sẽ không hoàn thành như kế hoạch ban đầu do công việc nghiên cứu, phát triển SLS dừng lại.

Cơ sở lắp ráp Michoud ở Louisiana và Trung tâm vũ trụ Stennis của NASA đều chuyển sang giai đoạn 4 [giai đoạn nghiêm ngặt nhất] trong khung phản ứng của NASA để đối phó với dịch Covid-19. Điều này nghĩa là nhân viên sẽ làm việc tại nhà và tất cả các chuyến công tác đều bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, việc xây dựng và thử nghiệm tên lửa là bất khả thi nếu không có chuyên gia làm việc trực tiếp tại trung tâm điều hành và cơ sở lắp ráp.

“NASA và các nhà thầu sẽ tạm dừng dự án, đưa thiết bị vào tình trạng an toàn cho tới khi dự án được tái khởi động”, Jim Bridenstine, đại diện của NASA, đưa ra thông báo vào ngày 20/3.