Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh của công ty trong nửa đầu năm 2020. Theo đó, doanh thu của công ty trong giai đoạn này đạt 64,8 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ và những thách thức từ đại dịch Covid-19.

 Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Các mảng kinh doanh hạ tầng viễn thông và giải pháp doanh nghiệp lần lượt có mức doanh thu là 22,8 tỷ USD và 5,1 tỷ USD. Như thường lệ, mảng kinh doanh mặt hàng tiêu dùng (điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay) đã tạo ra phần lớn doanh thu, ước tính đạt 36,5 tỷ USD.

Tỷ suất lợi nhuận ròng trong 6 tháng đầu năm của Huawei là 9,2%, tăng nhẹ so với so với con số 8,7% vào năm ngoái.

Giới phân tích nhận định, doanh thu của Huawei trong nửa cuối năm sẽ có nhiều biến động và khó dự đoán. Một phần là do Chính phủ Mỹ thực hiện các chính sách mới nhằm ngăn chặn nguồn cung chip cho Huawei.

Thêm vào đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ra quyết định loại bỏ các công nghệ của Huawei ra khỏi mạng 5G của quốc gia này. Ấn Độ cũng muốn ngăn nhà mạng dùng thiết bị của Huawei và ZTE do mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất châu Á xấu đi sau cuộc tranh chấp căng thẳng ở biên giới.