Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei, Trung Quốc lên kế hoạch sản xuất xe điện (EV) với tên thương hiệu của riêng mình và có thể ra mắt một vài mẫu xe trong năm nay. Huawei đang đàm phán với Changan Automobile, một công ty thuộc sở hữu của Nhà nước Trung Quốc, và nhiều hãng sản xuất xe hơi khác nhằm sử dụng các nhà máy của họ để sản xuất xe điện.

Với các sản phẩm có mức giá hợp lý, Huawei dự kiến nhắm đến phân khúc thị trường đại chúng.
Đây là sự thay đổi chiến lược mới của Huawei với mục tiêu đa dạng hóa danh mục sản phẩm sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ trong gần hai năm. Với nỗ lực lần này, Huawei hy vọng sẽ không còn bị phụ thuộc vào các mặt hàng thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh như trước đây.

Hiện nay, các công ty công nghệ Trung Quốc đang tăng cường tập trung vào lĩnh vực xe điện, bởi vì Bắc Kinh muốn thúc đẩy các loại “phương tiện xanh” nhằm làm giảm ô nhiễm không khí. Doanh số bán xe sử dụng năng lượng mới (NEVs), bao gồm xe chạy bằng pin cũng như xe hybrid (xe lai) và xe chạy bằng nhiên liệu hydro, dự kiến ​​sẽ chiếm 20% tổng doanh số bán ô tô hằng năm của Trung Quốc vào năm 2025.

Nguồn: Reuters.com