Từ đầu năm đến nay, Facebook đã xóa hơn 5,4 tỷ tài khoản giả mạo, tăng gần gấp đôi so với mức 3,3 tỷ tài khoản bị xóa trong cả năm 2018.

Ảnh: Shutterstock.
Ảnh: Shutterstock.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều tài khoản giả khác tồn tại trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Chúng được tạo ra dựa trên thông tin cá nhân sai lệch hoặc không có thực.

Facebook cho biết, những tiến bộ công nghệ trong thời gian gần đây đã giúp họ tăng cường các biện pháp bảo vệ và thường xuyên kiểm tra để xóa những tài khoản giả mạo sau khi chúng được lập ra chỉ vài phút.

“Quy mô và nguồn lực của Facebook có thể giúp chống lại thông tin sai lệch và cung cấp cho người dùng một môi trường an toàn”, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook, nhận định.

Đầu năm 2019, Facebook bắt đầu tích hợp các thuật toán tự động xóa bài đăng khi phát hiện các nội dung độc hại như hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em, bạo lực và tuyên truyền khủng bố. Hơn 7 triệu bài đăng có chứa nội dung thù địch đã bị gỡ khỏi Facebook từ tháng 7 đến tháng 9, tăng gần 60% so với ba tháng trước đó. Khoảng 80% nội dung kích động được hệ thống phát hiện trước khi người dùng nhìn thấy.