Trong bài viết mới trên blog, Facebook thừa nhận khoảng 100 nhà phát triển ứng dụng (app) có thể đã truy cập trái phép dữ liệu của người dùng trong một số nhóm Facebook nhất định, bao gồm tên và ảnh hồ sơ của họ.

Ảnh: Ibtimes.
Ảnh: Ibtimes.

Facebook cho biết, có ít nhất 11 đối tác đã truy cập thông tin người dùng trong vòng 60 ngày qua, trong đó chủ yếu là các nhà phát triển app quản lý mạng xã hội và ứng dụng truyền phát video giúp quản trị viên quản lý nhóm của họ hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, mạng xã hội này không tiết lộ có tổng cộng bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

“Mặc dù chưa nhận thấy dấu hiệu lạm dụng dữ liệu nào, chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà phát triển này xóa mọi thông tin của người dùng mà họ nắm giữ, đồng thời tiếp tục kiểm tra để đảm bảo dữ liệu thực sự bị xóa”, Facebook tuyên bố.

Facbook đã hạn chế quyền truy cập của các nhà phát triển phần mềm đối với dữ liệu người dùng kể từ tháng 4/2018 sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Theo đó, các ứng dụng chỉ được phép truy cập thông tin về tên nhóm, số lượng thành viên và nội dung bài đăng.

Tuy nhiên, biện pháp của Facebook dường như không hiệu quả bởi sau hơn một năm, mạng xã hội này vẫn xảy ra tình trạng rò rỉ dữ liệu.