Facebook đã công bố các chính sách mới nhằm giảm khả năng hiển thị thông tin sai lệch về vaccine. Facebook tuyên bố sẽ giảm thứ hạng của các nhóm và trang truyền bá thông tin sai lệch về vaccine trong trang tin chính của người dùng cũng như trong hệ thống tìm kiếm.

Đồng thời Facebook cũng sẽ từ chối quảng cáo các thông tin sai lệch về vaccine, các nhà quảng cáo vi phạm sẽ bị khóa tài khoản.Chính sách này cũng sẽ áp dụng với Instagram Explore và hashtag. Facebook cũng cho biết sẽ thực hiện các bước để cung cấp cho người dùng thông tin đáng tin cậy về vaccine.

Ảnh: nbcnews.com.

Thông báo này được đưa ra sau nhiều tuần Facebook nhận chỉ trích từ những người làm sức khỏe cộng đồng và chính sách kêu gọi hành động nhằm hạn chế thông tin không chính xác về vaccine. Những thông tin chống vaccine gần đây đã hầu như bị xóa bỏ.

Phong trào chống vaccine (anti-vaccine) được hình thành bởi quan điểm phi khoa học cho rằng tiêm chủng là độc hại và gây ra nhiều chứng bệnh ở trẻ, trong đó có chứng tự kỷ và cho rằng các chính phủ và các tập đoàn dược phẩm đang giữ những bí mật về tác hại của vaccine.