Vào ngày 19/2, Facebook ra mắt dịch vụ đăng ký trả phí Meta Verified cho phép người dùng xác minh tài khoản của họ thông qua giấy tờ tùy thân do Chính phủ cấp, theo sau động thái tương tự của tỷ phú Elon Musk tại mạng xã hội Twitter.

Ngoài việc xuất hiện dấu tích xanh trong tên tài khoản Facebook, người đăng ký dịch vụ trả phí sẽ nhận được các hỗ trợ nâng cao so với người dùng thông thường, chẳng hạn như chống mạo danh, truy cập trực tiếp vào bộ phận hỗ trợ khách hàng. Đổi lại, họ cần chi trả 11,99 USD/tháng trên nền tảng web hoặc 14,99 USD/tháng trên hệ điều hành Apple và Android.

Trước đây, tài khoản chứa dấu tích xanh của Facebook là miễn phí, dành riêng cho các nhân vật hoặc doanh nghiệp đáng chú ý của công chúng.

Tính năng Meta Verified sẽ được thử nghiệm đầu tiên tại Úc và New Zealand trước khi đến với thị trường ở Mỹ và các quốc gia khác.

Dịch vụ mới chủ yếu nhắm đến những người sáng tạo nội dung muốn mở rộng sự hiện diện của họ trên nền tảng Facebook. Chỉ những người dùng trên 18 tuổi mới được phép đăng ký dịch vụ này và nó chưa có sẵn cho các doanh nghiệp.

Nguồn: Techxplore.com