Ngày 1/2, Apple thông báo tạm thời đóng cửa tất cả 42 cửa hàng tại Trung Quốc do lo ngại virus corona mới (2019-nCoV) lây lan nhanh chóng.

Bên trong một cửa hàng Apple ở Bắc Kinh vào ngày 30/1. Ảnh: Nicolas Asfouri.
Bên trong một cửa hàng Apple ở Bắc Kinh vào ngày 30/1. Ảnh: Nicolas Asfouri.

Tuy nhiên, trang web trực tuyến của công ty vẫn hoạt động bình thường để bán hàng cho khách hàng ở Trung Quốc.

Hiện nay, quốc gia này đang thực hiện các biện pháp mạnh để cố gắng ngăn chặn virus, bao gồm việc phong tỏa hàng triệu người trong một số thành phố lớn và kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

“Xuất phát từ sự cẩn trọng và dựa trên lời khuyên mới nhất từ những chuyên gia y tế hàng đầu, chúng tôi tạm thời đóng cửa tất cả các văn phòng đại diện, cửa hàng và trung tâm liên lạc của công ty ở Trung Quốc đại lục cho đến ngày 9 tháng 2. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, và chúng tôi mong muốn mở lại các cửa hàng của mình sớm nhất có thể”, Apple cho biết.

Các cửa hàng của Apple thường là nơi để khách hàng tụ tập, chạm vào các thiết bị điện tử và hàng mẫu trước khi quyết định mua sắm. Trước khi có quyết định đóng cửa tạm thời, Apple đã thường xuyên cho làm sạch các cửa hàng và tiến hành kiểm tra nhiệt độ cho nhân viên để tránh lây lan virus.