Một nghiên cứu gần đây đã khẳng định những phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh và bị viêm lợi, có khả năng mắc ung thư vú cao hơn bình thường.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hiện các nhà nghiên cứu cho rằng các vi khuẩn trong miệng bạn cũng là tác nhân gây ảnh hưởng đến các mô vú nếu như chúng xâm nhập vào hệ thống tuần hoàn. Trong thực tế, bệnh nha chu có liên quan tới bệnh tiểu đường, đột quỵ, ung thư tuyến tụy và các vấn đề tim mạch. Đó là lí do vì sao các nhà nghiên cứu luôn quan tâm tới vấn đề nghiên cứu mối dây liên hệ giữa bệnh viêm lợi với ung thư vú.

Theo nghiên cứu, những người mắc viêm lợi có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn người không bị nướu răng là 15%. Với kết quả này, các nhà khoa học khuyên phụ nữ nên chú ý đến vệ sinh răng miệng và các vấn đề sức khỏe khác, đặc biệt là sau thời kỳ mãn kinh.

Đối phó với những vấn đề sức khỏe luôn cần một lối sống lành mạnh. Từ trước tới nay, vấn đề vệ sinh răng miệng thường ít được quan tâm. Do vậy, nghiên cứu này như một lời cảnh báo tới mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Bởi không chỉ có ung thư vú, nhiều vấn đề sức khỏe tiềm tàng khác cũng liên quan tới vệ sinh răng miệng. Vậy nên hãy luôn ghé thăm nha sĩ 6 tháng/lần và duy trì một thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày để có một sức khỏe thật tốt bạn nhé!