Rượu hoa cúc là bài thuốc hay có mùi thăm đặc trưng. Loại rượu này có tác dụng giúp sáng mắt, trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, thị lực sụt giảm, giải cảm…

Hoa cúc tươi. Ảnh minh họa.
Hoa cúc tươi. Ảnh minh họa.


Để ngâm rượu hoa cúc ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 300g hoa cúc tươi.

- 3 lít rượu trắng (loại từ 40 - 45 độ).

- 20g đường trắng hoặc đường phèn.


- Bình thủy tinh.

Lưu ý: Nên chọn hoa kim cúc loại không quá non cũng không quá già. Nên lựa những nơi uy tín để tránh việc dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Cách ngâm rượu hoa cúc

- Hoa cúc mua về bẻ cuống, rửa thật sạch rồi để thật ráo nước.

- Bình thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.

Rượu hoa cúc. Ảnh minh họa.
Rượu hoa cúc. Ảnh minh họa.

- Cho hoa cúc vào bình thủy tinh rồi rắc đường lên trên. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 7 ngày cho đường tan hết.

- Sau đó, đổ rượu vào bình rồi đậy kín nắp.

- Khoảng 15 ngày sau là có thể lấy rượu hoa cúc ra sử dụng (ngâm càng lâu càng ngon, tốt nhất là ngâm hạ thổ).

Cách sử dụng

- Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Uống liên tục trong khoảng 2 tháng. Sau khi sử dụng 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả khá tốt.