Giấm táo ngâm mật ong là bài thuốc hay trị được nhiều bệnh như tăng huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, trị đau dạ dày, viêm họng, viêm amidan, viêm xoang…
Táo mèo. Ảnh minh họa.
Để ngâm giấm táo mật ong cho thành phẩm tốt nhất bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 5 quả táo mèo.
- 500ml giấm gạo.
- 300g đường phèn.
- Muối.
- Mật ong.
- Bình thủy tinh hoặc bình sứ.
Cách ngâm giấm táo mật ong
Giấm táo mật ong. Ảnh minh họa.
- Táo mèo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt táo ra rồi rửa lại với nước. Để táo thật ráo nước rồi tráng qua nước sôi, tiếp tục để ráo nước.
- Bình thủy tinh/sứ rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.
- Táo mèo thái theo chiều ngang (để nguyên hạt).
- Xếp xen kẽ vào bình thủy tinh 1 lớp táo mèo rồi tới 1 lớp đường phèn. Xếp lần lượt cho hết nguyên liệu (chừa khoảng cách tới miệng lọ ít nhất 5cm).
- Đổ giấm gạo và mật ong cho ngập lớp táo mèo vừa xếp.
- Bọc lớp bao nilon trên nắp rồi đậy kín. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Khoảng 3 tháng có thể lấy giấm táo mật ong ra sử dụng.
Cách sử dụng
- Sáng mai ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ uống 2 muỗng giấm táo mật ong (có thể pha nước ấm để dễ uống hơn).
Lương Ngọc (Tổng hợp)