Bánh tằm khoai mì là món ăn không còn xa lạ với người Việt Nam. Món bánh này không chỉ ngon mà còn có màu sắc bắt mắt cực hấp dẫn.
Khoai mì. Ảnh minh họa.
Để làm bánh tằm khoai mì ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 800g khoai mì (sắn).
- 90g bột năng.
- 100ml nước cốt dừa.
- 100ml nước màu lá dứa.
- 100ml nước ép cà rốt.
- 180g đường.
- Muối, đường.
- Mè rang
- Vụn dừa.
- Máy xay sinh tố, rây lọc, xửng hấp…
Lưu ý: Bạn có thể thay nước ép cà rốt hoặc nước ép lá dứa bằng phẩm màu, nhưng nó lại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Bánh tằm. Ảnh minh họa.
Cách làm bánh tằm khoai mì
- Khoai mì mua về lột sạch vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ.
- Cho khoai mì vừa bào và chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Sau đó, cho hỗn hợp vào rây lọc lấy phần cơm. Chia phần khoai mì vừa lọc làm 3 phần để pha màu.
- Trộn đều khoai mì với nước ép cà rốt, 60g đường, 1 chút muối và 30g bột năng rồi khuấy cho đều. Cho lượng đường, muối và bột năng với 2 phần nước cốt dừa và nước cốt lá dứa tương tự.
- Thoa đều 1 lớp dầu ăn lên khuôn hấp rồi đổ riêng từng hỗn hợp vào hấp cách thủy khoảng 30 phút.
- Sau khi bánh tằm khoai mì chín thì lấy ra, để bánh nguội rồi cắt bánh thành miếng vừa ăn. Sau đó lăn qua vụn dừa. Cuối cùng, bạn có thể rắc chút mè rang lên trên và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm bánh tằm khoai mì với muối mè cũng rất ngon đấy!
Lương Ngọc (Tổng hợp)