Chắc hẳn là phụ nữ khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì ai cũng đều mong muốn sẽ được hạnh phúc. Giá trị được mất đôi khi cũng chỉ là vấn đề ước chừng. Nhưng liệu bạn đã bao giờ tự hỏi, mình có và mất đi gì khi lấy chồng.

Khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, đã là phụ nữ dù muốn hay không, bạn sẽ buộc phải đối diện với nhiều cái được - mất.Với những ai may mắn được hưởng nhiều niềm vui từ hôn nhân, họ sẽ thấy lập gia đình được nhiều hơn mất. Ngược lại, những người không may mắn trong hôn nhân lại cho rằng, hôn nhân với họ mất nhiều hơn. Dù mỗi người cảm nhận được - mất từ hôn nhân khác nhau nhưng ai cũng cho rằng, phải có những chuyện buồn thì niềm vui mới có ý nghĩa.

Được - mất của người phụ nữ trong hôn nhân

Mất đi sự tự do:Đối với hầu hết mọi phụ nữ thì điều mất đi lớn nhất khi bước vào cuộc sống hôn nhân chính là sự tự do. Kết hôn và sinh con luôn là một bước ngoặt tuyệt vời. Nhưng điều này cũng mang đến những mệt mỏi mới, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian, sự tự do của các chị em.

Khi thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, phụ nữ sẽ trở nên bận rộn, chẳng còn rảnh rang làm những việc mình thích hay có thời gian chăm sóc bản thân như trước. Đặc biệt, sự tự do cá nhân của họ chẳng còn. Thậm chí có lúc, họ còn quên mất cả bản thân khi cứ mải chăm sóc cho gia đình nhỏ hết ngày này qua tháng khác.

Sự hồn nhiên vô tư vì:Những mệt mỏi mới...Khi lấy nhau, phụ nữ sẽ dần nhận ra, cuộc sống nói chung và cuộc hôn nhân nói riêng của mình không còn màu hồng. Trong hôn nhân, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều mệt mỏi, căng thẳng không tên mới.Chẳng hạn như những đêm giận chồng chẳng biết chia sẻ với ai. Thậm chí vì bị bố mẹ chồng hiểu lầm, bạn nằm ngủ mà nước mắt tràn ướt cả gối. Hoặc bạn phải âm thầm chịu những uất ức mà chỉ một mình bạn hiểu. Hay những đêm chồng đi công tác xa, bạn ôm con nhập viện một mình đầy buồn tủi, chạnh lòng... Nhưng bạn cũng sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và hơn hết là sự trưởng thành, bản lĩnh hơn khi có gia đình.

Được - mất của người phụ nữ trong hôn nhân

Một gia đình đúng nghĩa:Kết hôn đã cho những phụ nữ một gia đình thực sự. Và họ luôn sẵn sàng bảo vệ gia đình này bằng tình yêu thương và cả tính mạng của mình. Hạnh phúc của người phụ nữ chẳng lớn lao và ở đâu xa. Với họ, chẳng có gì hạnh phúc bằng những chiều đi làm về mệt mỏi, về đến nhà được chồng nở nụ cười tươi dắt hộ xe và con tíu tít chạy ra đón. Hạnh phúc của họ là khi được tự tay vào bếp nấu cho chồng con ăn những bữa cơm tối tươm tất. Hay tối tối, họ ngồi dạy con học, làm việc nhà luôn chân tay cho tới tận lúc đi ngủ. Phải vất vả với nhiều việc không tên, nhưng phụ nữ vẫn vượt được qua. Họ vun vén gia đình bằng tình yêu thương, trách nhiệm và sự tự nguyện.

Con cái:Khi kết hôn, cái được lớn nhất mà người phụ nữ nào cũng phải công nhận đó là niềm hạnh phúc vì được làm mẹ.Được làm mẹ, nhiều phụ nữ như “lột xác” chính bản thân mình. Từ một phụ nữ vô tư, nhanh ẩu đoảng, nhiều chị em trở nên khéo léo, biết chu toàn cho gia đình và đặc biệt tìm được nhiều niềm vui trong việc chăm sóc con cái. Ngoài ra với nhiều phụ nữ, con cái chính là nguồn sống, nguồn động lực và là tài sản vô giá không gì thay thế được trong cuộc đời họ. Những đứa trẻ này cũng là sợi dây gắn kết tình vợ chồng. Bởi vì một người chồng có thể đưa ra nhiều lý do từ chối yêu cầu của vợ. Nhưng họ sẽ chẳng thể tìm ra lý do nào để từ chối câu nói đáng yêu của một đứa trẻ đáng yêu như: "Tối nay, ba về ăn cơm với con nha!".

Được - mất của người phụ nữ trong hôn nhân

Sự bản lĩnh, trưởng thành hơn:Nếu trước đây nhiều phụ nữ chỉ là những cô nàng đỏng đảnh, hậu đậu, chưa biết lo lắng thì giờ đây hôn nhân đã giúp họ trưởng thành hơn và hoàn thiện bản thân hơn. Bởi vì hôn nhân mang tới cho họ rất nhiều trách nhiệm cần phải có trong cuộc sống. Kết hôn, dù muốn hay không bạn sẽ buộc phải là người phụ nữ có trách nhiệm hơn, biết ứng xử và hiểu chuyện hơn. Đặc biệt, bạn mạnh mẽ hơn vì bạn đã là một người vợ, người mẹ và là chủ một gia đình nhỏ.

Thêm một người đàn ông chia sẻ vui buồn:Khi chưa kết hôn, những lúc vui buồn bạn sẽ chỉ có một mình. Hoặc chỉ có người thân trong gia đình hay những người bạn thân sẵn sàng lắng nghe bạn nói. Khi kết hôn, bạn sẽ có thêm một người đàn ông bạn yêu và yêu bạn để chia sẻ vui buồn trong suốt quãng đời còn lại.

Đó cũng chính là lý do tại sao, nhiều phụ nữ dù rất thích cuộc sống độc lập nhưng cuối cùng vẫn quyết định chia tay với cuộc sống độc thân để gắn bó và chung sống với một người đàn ông.Thêm một người đàn ông chia sẻ, những nỗi buồn của bạn sẽ sớm được giải tỏa. Bạn sẽ chẳng còn cô đơn hay lẻ loi nữa. Mỗi tối bạn không còn phải nằm ngủ một mình, ở nhà một mình, ăn uống một mình, đi du lịch một mình như trước.

Được thứ này, bạn sẽ mất thứ kia. Chỉ cần biết hài lòng với cuộc sống hiện tại thì vui buồn hay được mất nào cũng là "gia vị" của cuộc sống.