Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Xã hội học Mỹ được công bố năm ngoái, phụ nữ đã kết hôn đăng nhập vào trang web ngoại tình Ashley Madison để tìm kiếm sex và mối quan hệ lãng mạn hơn.

Theo bà Pepper Schwartz - Giáo sư xã hội học tại Đại học Washington (Mỹ), hầu hết các trường hợp ngoại tình rơi vào 2 loại chính.
Loại đầu tiên là những người chán vợ/chồng và đặc biệt không thỏa mãn với đời sống tình dục, mặc dù về mặt tình cảm giữa hai vợ chồng không gặp trục trặc gì.
“Họ cảm thấy nhàm chán với mối quan hệ hôn nhân và khao khát cảm giác phấn khích mới” - bà Schwartz nhấn mạnh. Thông thường, những người này không chủ động tích cực tìm kiếm một cuộc tình mới, nhưng họ dễ vướng vào lưới tình nếu gặp đúng “đối tượng” trong một cuộc họp với đối tác, tại công sở hoặc các cuộc tụ tập.
Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Xã hội học Mỹ được công bố năm ngoái, phụ nữ đã kết hôn đăng nhập vào trang web ngoại tình Ashley Madison để tìm kiếm sex và mối quan hệ lãng mạn hơn. Họ không hẳn không hạnh phúc với chồng và không muốn ly hôn - theo ông Eric Anderson, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu trên kiêm giám đốc khoa học tại AshleyMadison.com.
h
Loại ngoại tình thứ hai là những người không hạnh phúc trong đời sống hôn nhân. “Họ không muốn ly hôn vì nhiều lý do: Con cái, tài sản, danh tiếng... Tuy nhiên, họ ngày càng cảm thấy thiếu thốn về mặt tình cảm. Nhiều người ngoại tình để bù đắp sự thiếu thốn tình cảm đó” - bà Schwartz nhấn mạnh. Ở loại này, một vài cặp vợ chồng thậm chí thỏa thuận chi tiết với nhau về việc họ có thể “vui vẻ” ở bên ngoài. Một số cặp khác lại áp dụng kiểu “không hỏi, không nói”, họ không muốn biết liệu bạn đời của họ có đang ngoại tình hay không.
Liệu những người đã từng sử dụng web Ashley Madison có nên thú nhận với bạn đời về lỗi lầm của họ?
“Nhìn chung, tôi sẽ khuyên họ là đừng thú nhận. Bạn đã phạm phải một sai lầm có khả năng đe dọa cuộc hôn nhân của bạn” - bà Schwartz nhấn mạnh.
Nhưng cũng theo bà Schwartz, những người lo sợ và cho rằng bạn đời của họ có thể phát hiện ra họ ngoại tình thì tốt nhất lại nên thú nhận trước khi bị phanh phui.
Tuy nhiên, không phải cặp vợ chồng nào cũng như nhau. Một số người muốn xác định rõ họ đang bị phản bội, còn một số khác lại không muốn biết chi tiết về vấn đề này.
“Nếu bạn quyết định thú nhận chuyện ngoại tình, hãy chuẩn bị tâm lý cho phản ứng dữ dội của người bạn đời. Nếu mối quan hệ hôn nhân đủ mạnh mẽ, tôi cho rằng họ sẽ tha thứ cho chuyện ngoại tình và từ đó, vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn” - bà Schwartz chia sẻ.