Làn da của trẻ em còn rất non nớt và mẫn cảm với môi trường bên ngoài. Vì thế, khi chọn quần áo cho bé, bạn cần đảm bảo sự thoải mái và tránh được các tác nhân gây hại. Sau đây là những lưu ý khi chọn quần áo cho bé.

1. Không nên chọn quần, áo quá chật

Nên chọn trang phục thoải mái cho bé. Ảnh minh hoạ.
Nên chọn trang phục thoải mái cho bé. Ảnh minh hoạ.

Trong những năm tháng đầu đời, cơ thể bé sẽ phát triển rất nhanh. Khi đó, nếu bạn cho bé mặc quần, áo quá chật sẽ làm cho bé bị gò bó vận động, cản trở sự hô hấp của phổi. Lâu dài, việc này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của phổi, ngực, lưng và các khớp xương.

Vì thế, khi chọn đồ cho bé, bạn nên chon các loại quần, áo rộng rãi và thông thoáng.

2. Không nên cho bé mặc quần jean

Khi mặc quần jean, vải jean và làn da của bé sẽ ma sát với nhau sẽ làm cho làn da bị kích thích và dị ứng. Đặc biệt, trong quần jean có nhiều loại màu nhuộm và hóa chất độc hại. Các chất này sẽ gây hại đến sức khỏe của bé.

Đối với bé gái, những chiếc quần jean làm cho vùng kín của bé luôn bị ẩm, nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra những bệnh viêm. Thế nên, bạn nên chọn cho bé các loại quần làm từ vải cotton, vải lụa…

3. Không nên chọn loại quần có khóa kéo cho bé trai

Không nên chọn loại quần có khoá kéo cho bé trai. Ảnh minh họa.
Không nên chọn loại quần có khoá kéo cho bé trai. Ảnh minh họa.

Đã có nhiều vụ chiếc khóa kéo bị vướng vào phần da quy đầu của bé trai gây ra nhiều đau đớn, có vụ phải đi cấp cứu. Ở trẻ em, việc dùng loại quần có khóa kéo là khá nguy hiểm vì bé còn mải chơi và vội vàng khi kéo khóa quần. Vì vậy, khi chọn quần cho con, bạn nên chọn các loại quần không có khóa kéo.

4. Không nên cho bé trai mặc đồ con gái

Nhiều bậc phụ huynh vì muốn cho con trai mình trông “dễ thương” hơn nên đã mặc những loại đồ con gái cho con. Không nên làm điều đó bởi vì lúc này bé đang trong giai đoạn hình thành tâm lý, nếu cho bé mặc đồ con gái sẽ dẫn đến tình trạng bé bị lệch lạc giới tính.

Do vậy, đối với bé trai, bạn không nên chọn những loại quần áo con gái cho bé.