Máy lọc không khí đang được nhiều gia đình lựa chọn. Hãy tham khảo những thông tin sau đây để lắp đặt và sử dụng chiếc máy lọc không khí thật tốt cho gia đình bạn nhé.

Cách đặt máy lọc không khí

- Nên lắp đặt ở vị trí càng thấp thì hiệu quả lọc không khí càng tốt. Bạn có thể đặt máy trên kệ bàn, ghế nhưng tốt nhất là đặt dưới sàn nhà.

- Khi đặt máy trên bàn, sàn, bạn nên chọn vị trí cân bằng, ổn định, không đặt máy ở vị trí gồ ghề, tránh cho máy bị nghiêng, đổ, không để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời.

- Đặt máy trong không gian kín sẽ cho hiệu suất lọc không khí tốt hơn không gian mở.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

- Không đặt máy gần nguồn nước, các thiết bị làm mát, gia nhiệt. Không đặt nhiều vật chắn xung quanh máy, nhất là các món đồ dễ cháy, không châm thuốc lá, đốt nhang gần cổng hút khí vì có thể gây hỏa hoạn.

- Với các máy lọc không khí thiết kế treo tường, bạn không nên treo ở vị trí quá cao, cách mặt đất quá xa.

- Hiệu suất hút bụi của máy gần như không thay đổi khi bạn đặt máy cách tường 3 cm nhưng các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên lắp đặt máy cách tường từ 20 – 90 cm về cả 2 phía để tránh khí xả ra ngoài từ máy hòa vào không khí gây bẩn tường, sàn nhà…

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Lưu ý nguồn điện áp ổn định, phù hợp với yêu cầu điện áp của máy. Không cắm hoặc rút phích điện của máy bằng tay ướt. Hiểu rõ các chức năng của máy, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi mới vận hành máy.

Bạn cần hiểu rõ các chức năng của máy.
Bạn cần hiểu rõ các chức năng của máy.

Không chặn cổng hút và thoát khí vì dễ làm nóng máy, giảm độ bền cho máy và gây cháy nổ. Muốn di chuyển máy, bạn cần tắt máy, rút dây điện nguồn, tháo rời khay tạo ẩm (nếu có) và di chuyển máy nhẹ nhàng bằng 2 tay.