Ba gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn có một mái tóc đẹp dù phải đội mũ thường xuyên.

Mũ bảo hiểm giúp các bạn trẻ an toàn hơn khi điều khiển xe máy và cũng là phụ kiện thể hiện cá tính. Tuy nhiên món đồ này đôi lúc khiến bạn gặp rắc rối với ngoại hình. Ba gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn có một mái tóc đẹp dù phải đội mũ thường xuyên.

Vệ sinh mũ

Đối mặt với nắng gió, bụi bặm mỗi ngày nên mũ bảo hiểm rất mau bẩn. Cộng thêm môi trường bí bách bên trong nên nếu vệ sinh không đúng cách, mũ bảo hiểm dễ gây nên các vấn đề rắc rối cho da đầu như gàu hay nhờn ngứa.

Vệ sinh mũ sạch sẽ giúp tóc lâu bết và vào nếp dễ dàng hơn.
Vệ sinh mũ sạch sẽ giúp tóc lâu bết và vào nếp dễ dàng hơn.

Nếu không có nhiều thời gian để giặt tay và phơi nắng mũ bảo hiểm mỗi tuần, bạn có thể sử dụng miếng lót cotton bên trong mũ. Như vậy bạn chỉ cần giặt sạch sẽ miếng lót và thay thường xuyên cho mũ là ổn.

Kiểu tóc phù hợp

Tết tóc khoe da đầu cũng là một cách hay.
Tết tóc khoe da đầu cũng là một cách hay.

Mái tóc cố gắng chăm chút tạo kiểu bị bẹp dí sau khi tháo nón bảo hiểm ra là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn trẻ. Chính vì thế, các kiểu tóc được ưa thích nhất là: undercut sát da đầu dành cho nam; tóc ngắn bob trẻ trung, tết khoe da đầu cá tính dành cho phái nữ.

Giữ sạch da đầu

“Ác mộng” của các bạn trẻ khi sử dụng mũ bảo hiểm thường xuyên là cởi nón và gàu lả tả rơi ra theo. Những đốm trắng li ti dính đầy trên nón trên vai áo khiến cho các chủ nhân phải lén lút tháo nón mà không dám để người khác nhìn thấy.

Giữ sạch da đầu giúp bạn tự tin hơn.
Giữ sạch da đầu giúp bạn tự tin hơn.

Không khí nóng bức bí bách bên trong nón là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khó xử này. Chính vì thế, việc lựa chọn loại dầu gội sạch gàu như Clear với 3 hiệu quả: sạch gàu, không còn nhờn, không còn ngứa sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đội mũ bảo hiểm.